Ẩm thực hôm nay

Mách chị em cách làm bánh sữa chua cực kỳ đơn giản: Chỉ 30 phút là có ngay món ăn vặt thơm ngon, gây nghiện vô cùng!

Vào bếp một lần, ăn cả một tuần là có thật đây này các chị em ơi! Thử ngay món bánh sữa chua này nhé!

Bánh sữa chua đã không còn là loại bánh xa lạ với các chị em, đặc biệt là những cô nàng mê ăn vặt. 1 chiếc bánh này hiện có giá khoảng 5,000đ/chiếc. như vậy, tính ra để được đã miệng, hầu bao của chị em cũng phải tốn 1 khoản chi phí không nhỏ, bởi ăn 1 cái thì làm sao mà sướng miệng?

Chính vì thế, cách tốt nhất vẫn là "lăn" vào bếp: với số tiền bỏ ra để mua 15 chiếc bánh sữa chua bán sẵn, chị em có thể làm được cả cân nếu tự thao tác tại nhà!

Nguyên liệu làm bánh sữa chua:

9 lát bánh mỳ sandwich

3 hộp sữa chua không đường

9 miếng phô mai con bò cười

300ml sữa đặc

Dụng cụ: Túi bắt kem, chài cán bột

Cách làm bánh sữa chua:

- Bước 1: Làm nhân sữa chua

Cho 9 viên phô mai con bò cười, 3 hộp sữa chua không đường và 300ml sữa đặc vào bát và tán mịn hỗn hợp.

Sau đó, cho hỗn hợp vào túi bắt kem và để trong ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 30 phút.

Chị em nhớ dùng sữa chua không đường thay vì sữa chua có đường nhé! độ ngọt của sữa đặc đã đủ ngọt phần nhân sữa chua rồi.

- Bước 2: Làm phần vỏ bánh

Tiếp đến, bạn chuẩn bị cắt viền sandwich, dùng chài cán bột để cán mỏng bánh.

Sau khi cán xong, bạn quết sữa đặc hoặc sữa tươi quanh 3 mép bánh.

Sau đó gấp đôi bánh và dùng dĩa ấn cố định 2 mép bánh lại, bạn nhớ ấn cả 2 bên mặt. sữa giúp 2 mép bánh dính lại với nhau hơn. bỏ qua bước này thành phẩm bánh sẽ không dẻo mịn và khi bơm hỗn hợp sữa chua phô mai vào vỏ bánh xốp sẽ không giữ được nhân bên trong.

- Bước 3: Đổ phần nhân sữa chua vào bánh

Sau khi gấp và ấn mép bánh thành hình dạng chiếc túi, bạn từ từ bơm hỗn hợp sữa chua phô mai đã để đông lúc nãy vào bánh.

Cuối cùng, chị em hãy dùng dĩa ấn cố định mép bánh còn lại là đã hoàn tất chiếc bánh sandwich sữa chua nhỏ xinh ngon miệng rồi.

Bạn nhớ cắt lại các mép bánh cho đẹp mắt.

Tùy vào số lượng người ăn hoặc nhu cầu của cá nhân mà chị em có thể tăng số lượng các nguyên liệu làm bánh sandwich sữa chua. loại bánh này cũng rất dễ bảo quản và có thể để lâu.

Cách tốt nhất để bảo quản bánh sữa chua chính là cho bánh vào trong ngăn mát tủ lạnh hoặc tủ đá. trước khi cho vào tủ lạnh, bạn nên cho bánh vào hộp kín hoặc túi zip nhé. nếu không, vỏ bánh sandwich sẽ bị khô cứng lại dưới tác động của nhiệt độ thấp. hạn sử dụng bánh sữa chua có thể lên đến 3 – 6 tháng nếu bạn lưu trữ đúng cách.

Với gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có một món ăn vặt vừa thơm ngon, vừa rẻ. nếu đang ăn kiêng, bạn có thể cân nhắc giảm lượng sữa đặc khi làm bánh.

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/mach-chi-em-cach-lam-banh-sua-chua-cuc-ky-don-gian-chi-30-phut-la-co-ngay-mon-an-vat-thom-ngon-gay-nghien-vo-cung-20201129205101798.chn)

Tin cùng nội dung

  • Có nhiều lý do gây ra tình trạng đi tiểu liên tục ở phụ nữ và việc điều trị cần phụ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
  • Bốc hỏa là một trong những triệu chứng phổ biến và ảnh hưởng thường xuyên nhất đến người phụ nữ khi trải qua thời kỳ mãn kinh.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY