Dáng đẹp hôm nay

Mẹ cho con bú cần tránh xa 3 nhóm thực phẩm sau kẻo sữa mất chất

Sau tất cả, chế độ ăn uống của người mẹ có ảnh hưởng rất lớn đến chất và lượng sữa mẹ.

Thực phẩm nhiều đường

Có nhiều mẹ sữa thích ăn đồ ngọt, đặc biệt là thực phẩm chứa hàm lượng đường cao.

Tuy nhiên, trong thời kỳ cho con bú, bạn nên hạn chế ăn những loại chứa nhiều đường. Vì những này có tác động tiêu cực nhất định đến việc tiết sữa, dẫn đến gia tăng hàm lượng đường trong sữa mẹ, làm tăng lượng đường trong cơ thể trẻ, khiến trẻ bị đầy hơi, ợ hơi.

Thực phẩm nhiều calo

Thực phẩm nhiều calo như chiên, rán có thể dễ dàng dẫn đến béo phì cũng như gây kích ứng dạ dày, ruột. Vì vậy, trong thời gian cho con bú, mẹ sữa không nên ăn có chứa hàm lượng calo cao.

Những này vừa khiến bạn tăng cân nhanh mà còn ảnh hưởng đến lượng sữa, làm tăng lương đạm trong sữa, ảnh hưởng đến dạ dày của em bé.

Thực phẩm cay và kích thích

Thực phẩm cay rất ngon miệng nhưng trong thời gian cho con bú, tốt hơn hết là mẹ nên hạn chế ăn cay. Lý do chính là thức ăn quá cay và có gia vị đặc biệt có thể làm thay đổi mùi vị của sữa mẹ. Bé bú sữa lúc này có thể bị đầy bụng, táo bón, ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Theo emdep.vn/Sohu

Mạng Y Tế
Nguồn: Giáo dục thời đại (https://giaoducthoidai.vn/suc-khoe/me-cho-con-bu-can-tranh-xa-3-nhom-thuc-pham-sau-keo-sua-mat-chat-4051925-l.html)

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY