Dinh dưỡng hôm nay

Mẹ nấu bún riêu cua thơm ngon đúng chuẩn, ai cũng mê

Với công thức nấu bún riêu cua thơm ngon thanh thanh ngọt ngọt này bạn sẽ có một món ăn cực phẩm.

Nguyên liệu nấu bún riêu cua

- 400 gram cua đồng

- 1 kg bún

- 3 bìa đậu

- 200 g giò sống

- Rau rút

- 3 quả cà chua

- Giấm bỗng, khế chua

- 1 chút mắm tôm, hành tím, hành lá, rau mùi

- Rau sống: hoa chuối, xà lách, kinh giới, húng

- Hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm, đường, dầu ăn

Cách nấu bún riêu cua ngon

Bước 1: đầu tiên bạn hãy lấy phần cua đồng mang về thêm chút muối xóc mạnh rửa sạch rồi tách mai cua, lấy gạch, rồi mang phần thân cua đem giã xay để làm thành món ăn.

Cách nấu bún riêu cua ngon tại nhà.

Bước 2: Tiếp đó, bạn hãy lấu nước cua đặc thì khi giã thêm chút xíu muối, giã cua và lọc lấy nước sẽ ngon hơn khi xay rất nhiều. Tuy nhiên, bạn không có thời gian thì có thể xay sẵn cung được.

Bước 3: Tiếp sau đó, bạn hãy lọc 2-3 lần lấy nước cua vừa đủ ăn rồi thêm 1 thìa bột canh khuấy nhẹ đặt lên bếp đun lửa vừa đến khi phần nước cua đóng tảng rồi, bạn hãy vớt gạch cua ra để riêng cho món ăn của bạn thêm phần hấp dẫn.

Bước 4: Tiếp đó, bạn hãy rán đậu bạn nên cắt miếng đậu hũ cắt miếng nhỏ vừa ăn, cho vào chảo rán vàng chín đều các mặt là được.

Bước 5: với phần cà chua bạn hãy rửa rồi bổ múi cau cho vừa ăn là được, với khé bạn hãy rửa sạch thái mỏng. với các loại rau sống ăn kèm bạn hãy rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng là được.

Bước 6: Tiếp đó, bạn hãy bắc chảo lên bếp rồi phi hành nhỏ thái nhỏ rồi đổ phần gạch cua vào, đảo nhanh tay rồi tắt bếp, đổ gạch cua vào một bát để riêng.

Rồi sau đó bạn xào cà chua xong thì đổ vào nồi nước dùng cua, thêm chút giấm bỗng, 1 chút mắm tôm, gia vị vừa miệng rồi đun nhỏ lửa. rồi bạn hãy cho viên giò sống thả vào sau đó là đậu phụ cùng gia đình thưởng thức. chúc bạn thành công với món bún riêu cua này!

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/me-nau-bun-rieu-cua-thom-ngon-dung-chuan-ai-cung-me-d277941.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/me-nau-bun-rieu-cua-thom-ngon-dung-chuan-ai-cung-me/20200912084404952)

Tin cùng nội dung

  • Kết hợp những cặp thực phẩm sau sẽ làm gia tăng dinh dưỡng và khả năng phòng bệnh tuyệt vời bổ sung của chúng.
  • Chế độ ăn có liên quan mật thiết đến nguy cơ mắc bệnh ung thư, bất kể là loại ung thư nào. Vì vậy, nếu có hiểu biết đúng đắn về các loại thực phẩm, chắc chắn chúng ta sẽ có một chế độ ăn lành mạnh và an toàn.
  • Dưa chuột, cà chua hay cà rốt đều là những loại rau củ phổ biến trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi sử dụng nhiều các loại củ quả trên, bạn cần lưu ý tới các tác dụng phụ nguy hiểm của chúng.
  • Collagen là một loại protein quan trọng, chiếm tới 70% cấu trúc da và được phân bổ chủ yếu ở lớp trung bì, được xem như một loại thần dược giúp trẻ hóa làn da, níu kéo tuổi thanh xuân của phụ nữ.
  • Nhằm đảm bảo việc trao đổi chất chống suy nhược trong ngày hè, SKĐS xin giới thiệu một số món ăn dễ chế biến đáp ứng được nhu cầu này.
  • Theo y học cổ truyền, cà chua vị ngọt chua, tính mát, có công dụng thanh nhiệt, chỉ khát, dưỡng âm và lương huyết, thường được dùng để chữa các chứng bệnh như nhiệt bệnh phiền khát, can âm bất túc, hay hoa mắt chóng mặt, âm hư huyết nhiệt, tiêu hóa kém, loét dạ dày, tăng huyết áp…
  • Ngày trước, khi tôi học thi, mẹ tôi hay nấu canh cà chua với trứng cho tôi ăn và nói món ăn này rất bổ dưỡng...
  • Kết quả nghiên cứu tiết lộ, nam giới duy trì ăn cà chua trong 10 bữa mỗi tuần có khả năng giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến 18%.
  • Rau sống thường là các loại rau thơm được ưa chuộng trong bữa cơm của người Việt.
  • Cà chua là loại quả quen thuộc được dùng làm thực phẩm. Cây cà chua thân tròn, phân cành rất nhiều, mùa quả chính là mùa đông và mùa xuân. Quả cà chua khi chín có màu đỏ tươi chứa rất nhiều vitamin A. Theo Đông y, cà chua tính bình, vị chua, hơi ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lương huyết, tăng tân dịch, chống khát nước, giúp thông tiểu tiện và tiêu hóa tốt.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY