Bà bầu hôm nay

Chăm sóc bà bầu

Mẹ sau sinh nên ăn rau gì để vừa khỏe mạnh vừa nhiều sữa cho con bú?

Mối quan tâm của hầu hết các bà mẹ sau sinh đó là dinh dưỡng cho mẹ và bé. Vậy bà mẹ sau sinh nên ăn rau gì để mẹ vừa khỏe vừa có sữa cho con bú?

1. Khoai lang

Khoai lang là một trong những loại rau tuyệt vời cho các bà mẹ sau sinh vì nó cung cấp vitamin A cần thiết cho các bà mẹ cho con bú. Vitamin A rất quan trọng cho đôi mắt, phát triển xương, cải thiện hệ miễn dịch.

Ngoài ra, khoai lang cũng rất giàu kali cần thiết cho cơ thể mẹ và sự phát triển của bé. Vì thé, bà mẹ sau sinh có thể ăn củ khoai lang hoặc rau khoai lang đều được.

2. Đậu

Đậu giàu chất xơ, sắt và protein rất tốt cho bà mẹ sau sinh.

Theo viện Nghiên cứu Ung thư Hoa Kỳ, phytochemicals trong đậu có thể thúc đẩy hệ miễn dịch, ngăn chặn các chất độc qua đường thực phẩm, giảm viêm gây ung thư.

Vì thế, bạn có thể ăn các loại đậu để tăng cường chất dinh dưỡng cho mẹ và bé.

3. Rau ngót

Sau khi sinh, bạn nên ăn rau ngót vì đây là thực phẩm vừa lợi sữa, bổ máu tốt cho mẹ.

Rau ngót có thể hỗ trợ đẩy dịch của bà mẹ sau sinh ra ngoài, làm sạch da con và giúp họ nhanh chóng bình phục hơn sau cơn vượt cạn.

4. Mướp, rau đay, mồng tơi

Loại rau bạn không thể bỏ qua sau khi sinh con đó là rau đay, mướp, mồng tơi. Đây là những những thực phẩm rất tốt trong việc phòng ngừa táo bón, lại rất nhiều sữa cho con bú.

5. Rau thì là

Rau thì là thường được sử dụng để nấu các món canh mùi vị thơm ngon, dễ tiêu hóa. Bà mẹ sau sinh có thể ăn thì là để có nhiều sữa, mùi sữa lại thơm khiến bé "háu ăn" hơn.

6. Rau bina

Phụ nữ sau sinh thường có nguy cơ bị thiếu máu và bị táo bón. Do đó, bổ sung rau xanh vào chế độ ăn hàng ngày là điều cần thiết để phòng ngừa hai tình trạng này.

Rau bina giàu sắt, chất xơ giúp bổ máu và giảm nguy cơ bị táo bón ở bà mẹ sau sinh.

7. Cải xoăn

Cải xoăn giàu chất chống oxy hóa hỗ trợ phòng ngừa ung thư. Ngoài ra, loại rau này cũng rất tốt trong việc giảm cân ở những bà mẹ sau sinh.

Điều tuyệt vời hơn đó là cải xoăn rất lợi sữa và mẹ có thể ăn để có nhiều sữa cho con bú.

8. Cà rốt

Một loại rau khác bà mẹ sau sinh nên tận dụng đó là cà rốt. Nó rất giàu vitamin A, beta-carotene chất chống oxy hóa hỗ trợ phòng ung thư. Nước cà rốt ép đặc biệt tốt cho bà mẹ nuôi con nhỏ vì nó rất lợi sữa.

9. Bí đỏ

Bí đỏ cũng là loại thực phẩm giàu vitamin A và giúp cải thiện hệ miễn dịch.

Bên cạnh đó, bí đỏ cũng chứa vitamin C thúc đẩy sự phát triển và tái tạo tế bào ở những bà mẹ sau sinh. Vì thế, phụ nữ sau sinh nên ăn bí đỏ luộc, nấu canh đều rất lợi sữa.

Theo Minh Trần/ Gia Đình Mới

https://www.giadinhmoi.vn/me-sau-sinh-nen-an-rau-gi-de-vua-khoe-manh-vua-nhieu-sua-cho-con-bu-d36501.html

Theo Gia Đình Mới

Link bài gốc

Copy link

https://www.giadinhmoi.vn/me-sau-sinh-nen-an-rau-gi-de-vua-khoe-manh-vua-nhieu-sua-cho-con-bu-d36501.html

Mạng Y Tế
Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/me-bau-214/me-sau-sinh-nen-an-rau-gi-de-vua-khoe-manh-vua-nhieu-sua-cho-con-bu-358649)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Em có tìm hiểu qua mạng internet nhưng đều không rõ ràng vì vậy em kiêng ăn đủ thứ.
  • Mangyte cho tôi hỏi, bị viêm dạ dày có cần phải kiêng cữ loại thức ăn gì hay không? Ăn món gì thì hạn chế được bệnh?
  • Loét dạ dày tá tràng là bệnh không thường gặp ở trẻ em. Viêm loét dạ dày - tá tràng ở trẻ em thường do nhiễm vi khuẩn Helicobacter Pylori (HP).
  • Ca dao có câu: “Gió đông lạnh buốt tái tê, thanh hao lá hẹ tràn trề cỗ xuân”. Trong thời tiết nắng ấm có pha chút lành lạnh đầu xuân, rau hẹ phát triển tươi tốt trong vườn. Thứ rau này là thực phẩm của cả bốn mùa, nhưng ăn vào mùa xuân là tốt nhất.
  • Chế độ ăn uống sau khi phẫu thuật tim hở có thể giúp ngăn ngừa cơn đau tim và sự cần thiết phải phẫu thuật tim trong tương lai. Một điều quan trọng là cần làm giảm lượng mỡ cơ thể người bệnh bởi vì Thu*c có thể làm tăng lượng mỡ trong máu bệnh nhân. Tăng mỡ máu có thể gây tắc mạch, làm gia tăng cơ hội gặp nhiều rắc rối về vấn đề tim mạch sau này.
  • Sau khi sinh, một số sản phụ có biểu hiện đau tức âm ỉ bụng dưới. Theo quan niệm của y học cổ truyền, nguyên nhân thường do khí huyết hư, do huyết ứ hoặc hàn (lạnh) gây nên. Tùy từng nguyên nhân mà có cách điều trị phù hợp.
  • Sau sinh luôn là khoảng thời gian vô cùng khó khăn đối với phụ nữ. Ngoài việc chăm sóc chu đáo cho gia đình, con cái, họ còn phải đối mặt với nguy cơ cao mắc chứng trầm cảm. Vậy làm thế nào để vượt qua giai đoạn này?
  • Tôi mang thai được 2 tháng. Không hiểu sao tôi cảm thấy người rất nóng. Nghe nói mướp đắng là món ăn thanh nhiệt tốt, nhưng tôi vẫn e ngại không dám dùng vì có ý kiến lại nói mướp đắng độc với thai nhi. Vậy xin quý báo lời khuyên?
  • Cuối cùng điều bạn mong đợi, hồi hộp cũng đã đến, con bạn đã chào đời. Tuy nhiên, bạn gần như đã kiệt sức, không thoải mái, tâm trạng rối bời với nhiều cảm xúc đan xen, và bạn tự hỏi liệu bao lâu nữa bạn có thể mặc quần jean vừa vặn như trước.
  • Quan tâm chăm sóc tốt sức khỏe răng miệng trong đời sống hằng ngày có thể giúp ngăn ngừa nhiều vấn đề khi bạn ngày càng lớn tuổi hơn. Chăm sóc sức khỏe răng miệng đơn giản là chải (đánh) răng, dùng chỉ nha khoa mỗi ngày và được thăm khám răng miệng định kỳ.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY