Cóc có vị chua ngọt và mùi thơm rất hấp dẫn, quả cóc có rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ như thanh nhiệt, giải độc, hỗ trợ hệ miễn dịch, giảm ho, tốt cho người bị tiểu đường và bổ sung vitamin A cho mắt.
Bước 1: Đem rửa sạch cóc rồi gọt 1 lớp vỏ mỏng và ngâm vào chậu nước muối có đá trong 30 - 45 phút. Sau đó vớt cóc ra rổ và để ráo. Đây là cách giúp cho cóc giữ được độ giòn khi ngâm.
Bước 2: Khi nước đã nguội thì cho ớt thái lái (đã bỏ hột) với định lượng tuỳ theo khẩu vị vào. Nếu muốn món cóc ngâm cay hơn thì bạn có thể bỏ hột rồi giã nát ớt. Lúc này thu được nước ngâm cóc.
Cho cóc vào ngâm khoảng 3 - 5 tiếng là bạn thu được món cóc chua ngọt giòn ngon như ý. Không ngâm cóc trong các dụng cụ bằng kim loại để tránh sinh ra độc tính.
Bảo quản cóc ngâm chua ngọt trong hũ thủy tinh và để trong ngăn mát tủ lạnh để cóc ngon lâu, tránh hiện tượng bị nổi váng hay nhanh chua.
Theo Gia đình Việt Nam
Link bài gốc
Copy link
https://giadinhvietnam.com/meo-lam-coc-bao-tu-ngam-gion-ngon-san-sat-d154245.html