Dinh dưỡng hôm nay

Mẹo làm cóc bao tử ngâm giòn ngon sần sật

Cóc ngâm là món ăn yêu thích của chị em. thế nhưng ngâm cóc đúng cách, nêm gia vị hài hòa để cóc giòn, ngon không bị thâm thì không phải ai cũng biết.

Cóc có vị chua ngọt và mùi thơm rất hấp dẫn, quả cóc có rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ như thanh nhiệt, giải độc, hỗ trợ hệ miễn dịch, giảm ho, tốt cho người bị tiểu đường và bổ sung vitamin A cho mắt.

Nguyên liệu làm cóc bao tử ngâm chua ngọt

1kg cóc non

200g đường

50g muối (tương đương 2 thìa phở)

0,5l nước

Lượng ớt quả tuỳ theo khẩu vị

Các bước làm cóc bao tử ngâm đúng cách

Bước 1: Đem rửa sạch cóc rồi gọt 1 lớp vỏ mỏng và ngâm vào chậu nước muối có đá trong 30 - 45 phút. Sau đó vớt cóc ra rổ và để ráo. Đây là cách giúp cho cóc giữ được độ giòn khi ngâm. 

Cho nước, đường, muối vào nồi rồi đun và khuấy đều cho hỗn hợp tan hết và để nguội.

Chú ý: Có thể tăng lượng đường nếu bạn muốn món cóc ngâm để được lâu hơn.

Bước 2: Khi nước đã nguội thì cho ớt thái lái (đã bỏ hột) với định lượng tuỳ theo khẩu vị vào. Nếu muốn món cóc ngâm cay hơn thì bạn có thể bỏ hột rồi giã nát ớt. Lúc này thu được nước ngâm cóc.

Cho cóc vào ngâm khoảng 3 - 5 tiếng là bạn thu được món cóc chua ngọt giòn ngon như ý. Không ngâm cóc trong các dụng cụ bằng kim loại để tránh sinh ra độc tính.

Bảo quản cóc ngâm chua ngọt trong hũ thủy tinh và để trong ngăn mát tủ lạnh để cóc ngon lâu, tránh hiện tượng bị nổi váng hay nhanh chua.

Theo Hoàng Ly/ Gia đình Việt Nam

https://giadinhvietnam.com/meo-lam-coc-bao-tu-ngam-gion-ngon-san-sat-d154245.html

Theo Gia đình Việt Nam

Link bài gốc

Copy link

https://giadinhvietnam.com/meo-lam-coc-bao-tu-ngam-gion-ngon-san-sat-d154245.html

Mạng Y Tế
Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/nau-gi-hom-nay-17/meo-lam-coc-bao-tu-ngam-gion-ngon-san-sat-351686)

Tin cùng nội dung

  • (MangYTe) – Là món ăn dân dã nhưng lại vô cùng hấp dẫn bởi vị ngọt thanh của nước dừa hòa quyện trong từng thớ thịt bao tử giòn giòn sật sật. Đơn giản, dễ làm lại phù hợp túi tiền của nhiều bà nội trợ. Hãy vô bếp và cùng trổ tài ngay món ăn thơm ngon để chiêu đãi ông xã.
  • Ngoài việc giảm cân, phẫu thuật này còn giúp cải thiện những bệnh có liên quan đến béo phì và bệnh đái tháo đường loại 2.
  • Ngô bao tử (bắp non) không chỉ chứa nhiều chất xơ mà còn là nguồn vitamin A, phốt pho, magiê và sắt phong phú.
  • Trộn chung bao tử, cà rốt, dưa leo, hành tây, 1/2 tôm, rau răm, hành tím, kiệu, muối, đường, bột ngọt, nước chanh, nước mắm, tỏi phi. Nêm lại chua ngọt vừa ăn.
  • Bao tử lộn phần trong ra phần ngoài để ráo, hãy nhét phần nhân thịt, thịt heo xay vào, dùng kim khâu kín phần hở.
  • Thật vậy, ai cũng có nguy cơ mắc căn bệnh loét bao tử (loét dạ dày) nếu như không tự bảo vệ dạ dày của mình hàng ngày. Từ chế độ ăn uống cho đến thói quen sinh hoạt không lành mạnh, thường xuyên các Thu*c chống viêm, vi khuẩn Helicobacter pylori chính là nguyên nhân dẫn tới loét. Để không phải đối diện với căn bệnh này, nhất định bạn phải đọc hết những thông tin hữu ích dưới đây.
  • Tôi năm nay 25 tuổi, thường xuyên bị bệnh bao tử, đi khám bệnh nội soi bao tử, xét nghiệm, bác sĩ bảo tôi bị nhiễm HP. Vậy tôi xin hỏi, nhiễm HP là bệnh gì, nguyên nhân triệu chứng và cách điều trị?
  • Hãy bổ sung các loại hạt trong chế độ ăn vặt của bạn, đó là lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng, của Hiệp hội Dinh dưỡng Mỹ.
  • Thuốc được phân làm hai loại: loại bán theo đơn của bác sĩ (tức phải được bác sĩ khám và ghi đơn, nhờ đơn này mới mua được Thuốc) và loại bán không cần đơn (người bệnh có thể tự ý mua dùng để chữa các bệnh thông thường như cảm sốt, ho, đau nhức nhẹ, tiêu chảy, táo bón, khó tiêu...).
  • Mấy ngày qua, em cảm thấy ăn vào là cổ họng rát, phần phía dưới ngực cũng rát luôn và không có cảm giác muốn ăn.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY