Dinh dưỡng hôm nay

Mẹo làm món bì heo cuộn chả ốc bên ngoài giòn bên trong dai sần sật, lạ miệng

Việc kết hợp chả ốc cùng bì heo nổ giòn sẽ tạo ra một món ăn lạ miệng, hấp dẫn mà nhiều người mê.

Nguyên liệu:

- Thịt ốc bươu

- Thịt ba chỉ

- Trứng gà

- Sả, gừng, tắc, lá chanh

- Ớt, tiêu xanh

- 1 miếng bì heo hình chữ nhật

- Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, đường, mắm

Ảnh minh họa.

Món bì heo cuộn chả ốc giòn dai lạ miệng.

Cách làm:

- Ốc mua về ngâm với nước gạo nửa ngày. Rửa sạch lại rồi luộc với gừng, sả, lá chanh.

- Khều thịt ốc ra, chà xát lại với chanh và muối nhiều lần cho hết nhớt, sau đó băm nhuyễn (ai thích ăn giòn sật thì băm, ai lười thì cho vào cối xay chung với thịt luôn).

- Xay thịt nhuyễn với gia vị và một quả trứng. Sau đó trộn với thịt ốc đã băm, cùng gừng băm và tiêu xanh, ớt xắt lát.

- Đeo bao tay vào và nhồi thật đều để hỗn hợp hoà quyện và dẻo mịn, thì chả sẽ dai ngon.

- Trải bì heo ra mặt phẳng, dàn đều một lớp mỏng chả ốc lên bề mặt. Cuộn lại chặt tay và dùng dây dù buộc lại.

- Luộc sơ cuộn bì heo, sau đó dùng xiên của NCKD xiên qua và đặt vào NCKD. Set nhiệt độ 120, 20 phút cho khô bề mặt bì.

- Tiếp tục set 180 độ 15-20' để chả ốc bên trong chín đều, và tăng lên 220 độ trong 10-15' để bì bắt đầu nổ giòn.

- Cuộn bì chín, xắt khoanh vừa ăn chấm với nước mắm gừng tắc.

Theo Thùy Dương/Công lý & Xã hội

Link bài gốc Lấy link

https://xahoi.congly.vn/meo-lam-mon-bi-heo-cuon-cha-oc-ben-ngoai-gion-ben-trong-dai-san-sat-la-mieng-283206.html

Theo Thùy Dương/Công lý & Xã hội

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/meo-lam-mon-bi-heo-cuon-cha-oc-ben-ngoai-gion-ben-trong-dai-san-sat-la-mieng/20240119111437669)

Tin cùng nội dung

  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Sứa và các món ăn từ sứa như canh sứa, nộm sứa rất quen thuộc trong sổ tay ẩm thực của những người sành ăn. nhưng tác dụng chữa bệnh của con sứa thì nhiều người còn chưa biết.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY