Thịt vịt mua về đa số đều đã được làm sẵn. Bạn đem bóp vịt với 1 nắm muối hạt và 1 củ gừng đập dập. Chà sát đều toàn thân để vịt được sạch và hết mùi hôi sau đó rửa lại rồi chặt vịt thành các miếng vừa ăn.
Măng tươi nếu có thời gian thì ngâm nước khoảng 15 phút sau đó tước sợi nếu là măng lá, măng nứa hay măng mai hoặc thái miếng nếu là loại măng củ đặc.
Thịt vịt chặt miếng xong bạn đem ướp với 1 phần hành tỏi băm, bột nêm, bột canh, nước mắm, dầu hào, hạt tiêu.
Bắc chảo lên bếp, đun nóng chút dầu ăn rồi phi thơm nốt phần hành tỏi còn lại sau đó cho thịt vịt vào xào cho săn lại là được.
Lưu ý: Không nên cho nhiều dầu ăn khi xào thịt vịt vì khi xào, thịt vịt sẽ ra mỡ. Bạn có thể không dùng dầu ăn mà xào vịt luôn cũng được.
Lúc này bạn cho măng vào xào cùng cho măng ngấm gia vị. Đổ 1 lượng nước vừa đủ tùy số lượng người ăn vào nồi rồi đậy vung đun sôi trở lại. Khi nước sôi bạn hạ nhỏ lửa, dùng muôi hớt lớp bọt nổi bên trên cho nước dùng được trong.
Cuối cùng bạn cho hành lá, rau mùi tàu và ớt tươi vào đảo qua rồi tắt bếp là hoàn thành cách nấu vịt xáo măng.
Món vịt xáo măng có thịt vịt chín mềm, thơm, đậm vị và không có mùi hôi vì đã được sơ chế, ướp gia vị và xào. Măng có vị chua nhẹ vừa phải và có độ giòn. Nước dùng vịt xáo măng có độ trong, ngọt nước và vừa vị.
https://giadinhvietnam.com/meo-lam-mon-vit-nau-xao-mang-khong-hoi-an-voi-bun-ngon-dung-dieu-d157409.html
Theo Gia đình VN
Link bài gốc
Copy link
https://giadinhvietnam.com/meo-lam-mon-vit-nau-xao-mang-khong-hoi-an-voi-bun-ngon-dung-dieu-d157409.html