Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Món ăn đại gia: 243 triệu/chùm nho, bạn dám mua không?

Với giá bán 11.000 USD, chùm nho Ruby Roman trở một trong những món ăn đắt nhất thế giới.

Theo trang Quartz, chùm nho đắt nhất thế giới này có khoảng 30 quả thuộc giống Ruby Roman đã được bán với giá 1.100.000 yên (hơn 243 triệu đồng).

Vì quả nho khá to, nặng 30 gram/quả nên mỗi chùm chỉ khoảng 26-30 quả, nên mỗi quả nho có giá khoảng 350 USD (tương đương 7,8 triệu đồng).

Ruby Roman thực xứng là một trong số những món tráng miệng đắt nhất thế giới.

Và liệu chúng ta có sẵn sàng để ăn một quả nho có kích thước bằng quả bóng bàn với giá 8 triệu đồng hay chưa?

Khởi nguồn của Ruby Roman bắt đầu vào năm 1995, khi những nông dân trồng nho tại tỉnh Ishikawa mở lời kêu gọi Trung tâm nghiên cứu nông nghiệp tỉnh tạo ra một giống nho mới có năng suất cao hơn.

400 cây nho lớn màu đỏ đã được trồng thử nghiệm và bắt đầu kết trái sau 2 năm. Tuy nhiên, trong số 400 cây nho, chỉ có 4 cây đặc biệt đủ phát triển đáp ứng mong đợi của những người nông dân.

Vào năm 2008, ngay sau khi ra mắt trên thị trường, giống nho Ruby Roman đã nhanh chóng trở thành hiện tượng quốc tế. Ngay thời điểm đó, Ruby Roman đã được công nhận như giống nho đắt nhất thế giới.

Riêng cái tên Ruby Roman của giống nho cũng được chọn lựa vô cùng cẩn thận. Trước khi giống nho này được tung ra thị trường, tên gọi Ruby Roman đã được tất cả người dân ở tỉnh Ishikawa cân nhắc chọn lựa sau 639 cái tên được đề xuất.

Mọi người biết đến Ruby Roman là loại nho đặc sản của quận Ishikawa, Nhật Bản. Đây được biết đến là nơi duy nhất nhân giống và phát triển thành công loại nho quý này.  

Đường kính trung bình của một quả nho Ruby là hơn 3cm, Ruby Roman có vỏ màu đỏ anh đào, kích cỡ như trái bóng bàn và có vị ngọt rất đậm.

Và để đạt chuẩn, được đem bán trên thị trường, mỗi trái nho này phải đạt được một số tiêu chí như mỗi trái nho phải nặng trên 30g, mỗi chùm nho phải í nhất 700gram và đạt 18% đường trở lên.

Chúng phải thật hoàn hảo!

Sở dĩ giá của loại nho này vẫn tăng kên không ngừng trong những năm qua không chỉ vì chất lượng mà còn ở cách quảng bá rộng rãi, dần dần loại nho này trở thành món quà sang trọng, quý giá mà nhiều đại gia mong muốn có được.

Chúc độc giả của chúng tôi ngon miệng!

Mời quý độc giả tiếp tục đón đọc tuyến bài Món ăn đại gia với nhiều nội dung vô cùng hấp dẫn sẽ được xuất bản vào lúc 6h00 sáng hàng ngày trên báo điện tử Người Đưa Tin.

Minh Anh (Nguồn The Beer Spy)

Mạng Y Tế
Nguồn: Người đưa tin (https://www.nguoiduatin.vn/mon-an-dai-gia-243-trieu-chum-nho-ban-dam-mua-khong-a466921.html)

Tin cùng nội dung

  • Ngoài việc dùng Thu*c, chế độ ăn uống cũng một phần nào hỗ trợ người bệnh làm chậm quá trình tiến triển của căn bệnh nguy hiểm này.
  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY