Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Món ăn đại gia: Có gì trong tô mì bò đắt nhất thế giới?

Có một phương pháp đặc biệt khiến bát mì có giá 7,4 triệu đồng dù đắt vẫn thu hút nhiều thực khách.

Ở thành phố châu Á nơi một bát mì thường không đắt hơn 6 USD (khoảng 135.000 đồng), một cửa hàng nổi tiếng tại Đài Bắc đang bán những tô mì thịt bò có giá tới 325 USD (7,4 triệu đồng) mà thực khách vẫn vui vẻ, sẵn sàng trả tiền.

Đây là một món ăn đặc biệt của quán mì bò Niu Ba Ba.

Nhà hàng đã có được một lượng lớn khách trung thành và vẫn đang thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới.

Sau hơn hai thập niên ở Canada, Vương Tôn Duyên, người chủ đầu tiên Niu Ba Ba và cũng là cha của Eric Vương, đã quyết định trở về quê nhà Đài Loan và mở một cửa hàng mì bò vào năm 1990.

Được biết để làm ra hương vị tuyệt hảo cho tô mì này, ông Wang Tsung Yuan, chủ quán đã dành 26 năm để tinh chế công thức.

Chủ nhân của quán mì cho hay: "Nhiều người có thể thấy giá của tô mì ăn dù rẻ nhất của chúng tôi vẫn cao ngất. Nhưng phương pháp chế biến là thứ khiến mì thịt bò của Niu Ba Ba khác biệt".

Bát mì bò giá 7,4 triệu này có tên là mì Tổng thống. Giá cả đắt đỏ của tô mì tương xứng với cách chế biến cầu kỳ của nó.

Một đầu bếp cho biết nước dùng mì được pha trộn từ 6 loại nước hầm được ninh từ xương thịt, gân, thăn.

Chỉ những súc thịt ngon nhất và có vân màu đẹp nhất - chẳng hạn như dải bít tết và sườn bò - được sử dụng trong tô mì Bò Tổng thống.

Thịt bò được om và đông lạnh trong ba ngày trước khi cắt theo một khuôn dáng cụ thể để đạt được kết cấu và hương vị hoàn hảo nhất.

Sáu loại nước cốt được sử dụng để hoàn thành món nước dùng ngon nhất.

Một miếng thịt trong bát mì này phải được chế biến và chờ đợi trong khoảng 1 tuần trước khi được phục vụ.

Đồng thời với bát mì V.I.P này, bạn có thể lựa chọn 1 trong 5 loại sợi mì để thưởng thức.

Quyết tâm chế biến ra món mì thịt bò ngon nhất thế giới, Vương Tôn Duyên đã dành nhiều năm để tinh chế công thức.

"Bảng giá của tô mì Tổng thống đã bị bỏ trống suốt 14 năm, khách hàng sẽ thanh toán cho chúng tôi số tiền mà họ cho là đáng giá. Phần lớn cho biết họ sẵn sàng trả 10.000 TWD cho tô mì này. Đến năm 2007, chúng tôi đã quyết định đây là mức giá chính thức", Eric tâm sự thêm.

Để thưởng thức món mì một cách hoàn hảo nhất, bạn nên đặt bàn ở quán anh trước hai ngày

Cuối cùng, điểm nhận dạng của tô mì này nằm ở chiếc bát đặc biệt, tất cả những bát mì Tổng thống sẽ được phục vụ trong chiếc bát mạ vàng trị giá 600 USD (khoảng 13,8 triệu đồng).

Bất chấp những tranh cãi liên quan đến chi phí của món mỳ ngon nhất, ông Wang tin rằng mức giá 7,4 triệu đồng là hoàn toàn xứng đáng.

Chúc độc giả của chúng tôi ngon miệng!

Mời quý độc giả tiếp tục đón đọc tuyến bài Món ăn đại gia với nhiều nội dung vô cùng hấp dẫn sẽ được xuất bản vào lúc 6h00 sáng hàng ngày trên báo điện tử Người Đưa Tin.

Minh Anh (Nguồn The New York Times)

Mạng Y Tế
Nguồn: Người đưa tin (https://www.nguoiduatin.vn/mon-an-dai-gia-co-gi-trong-to-mi-bo-dat-nhat-the-gioi-a465156.html)

Tin cùng nội dung

  • Ngoài việc dùng Thu*c, chế độ ăn uống cũng một phần nào hỗ trợ người bệnh làm chậm quá trình tiến triển của căn bệnh nguy hiểm này.
  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY