Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Món ăn đại gia: Thử một lần ăn sushi dát kim cương xem thiên hạ có trầm trồ

Những miếng sushi dát vàng, kim cương đắt đỏ khiến thực khách mê mẩn không phải vì cái giá 4.300 USD/5 miếng (gần 100 triệu đồng) mà còn bởi hương vị đặc biệt chưa từng có.

Sushi vốn là món ăn gắn liền với đất nước Nhật Bản, và chỉ có Nhật Bản mới đem lại vị sushi chuẩn nhất mà không quốc gia nào làm được.

Thế nhưng, những miếng sushi dát vàng không được tạo ra tại quê hương Nhật Bản mà là tác phẩm của đầu bếp Angelito Araneta Jr., đến từ một nhà hàng ở Manila tên là Karat-Chef, Philippines.

Để tạo nên hương vị sang chảnh cho sushi, Angelito Araneta Jr đã sử dụng dấm balsamic Ý, gạo Nhật Bản, đường Muscovado, cá hồi hồng Na Uy, nước nghệ tây ủ trong 70 năm, giấm balsamic 12 tuổi từ Ý, gan ngỗng, cá hồi Na Uy, xoài, dưa chuột muối biển, thịt cua, mayonnaise với bơ.

Để làm cho món sushi này thực sự trở nên quý giá, đầu bếp đã thêm 12 viên đá quý hiếm được tìm thấy trên Palawan và 4 viên kim cương lớn của châu Phi, mỗi viên nặng 0,2 carats. Ngoài ra, tất cả sushi được bọc bằng một lá vàng 24 carats có thể ăn được.

Thật ra khi làm ra món sushi đắt giá này thì đầu bếp Angelito đều có mục đích của mình. Theo Angelito chia sẻ, món ăn này được làm ra để dành cho các dịp cầu hôn nên việc sử dụng đá quý là vô cùng cần thiết.

Không chỉ có thế, món sushi đắt đỏ này còn có một đặc điểm sang trọng khác.

Điều đó nằm ở đôi đũa vô cùng đặc biệt, được làm từ thương hiệu thời trang nổi tiếng trên thế giới - Louis Vuitton.

Đôi đũa được làm thủ công hoàn toàn từ nguyên liệu là gỗ hồng và được đánh bóng rất tinh vi. Ngoài ra, đôi đũa này còn được đựng trong một hộp gỗ quý và đắt tiền không kém. Một bộ đũa như thế có giá là 450$ (khoảng 10 triệu đồng).

Hiện tại, đĩa sushi của đầu bếp Angelito đang được xem là món sushi đắt nhất thế giới. Nếu may mắn trúng độc đắc, liệu bạn có đủ can đảm bỏ ra 100 triệu để thưởng thức thử món ăn đắt đỏ này không? 

Mời quý độc giả tiếp tục đón đọc tuyến bài Món ăn đại gia với nhiều nội dung vô cùng hấp dẫn sẽ được xuất bản vào lúc 6h00 sáng hàng ngày trên báo điện tử Người Đưa Tin.

Minh Anh (Nguồn Guinnessworldrecords)

Mạng Y Tế
Nguồn: Người đưa tin (https://www.nguoiduatin.vn/mon-an-dai-gia-thu-mot-lan-an-sushi-dat-vang-xem-thien-ha-co-tram-tro-a467291.html)

Tin cùng nội dung

  • Ngoài việc dùng Thu*c, chế độ ăn uống cũng một phần nào hỗ trợ người bệnh làm chậm quá trình tiến triển của căn bệnh nguy hiểm này.
  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY