Dinh dưỡng hôm nay

Món ăn dưỡng nhan, chống lão hóa từ cần tây và hạt óc chó: Bí quyết khỏe mạnh nhờ ngủ sâu

Rau cần tây và hạt óc chó là sự kết hợp tuyệt vời để bạn có một món ăn tốt cho sức khỏe, đặc biệt là dưỡng tóc và giảm mất ngủ, ngăn ngừa nhăn da và chống lão hóa.

Theo quan niệm Đông y, có vị ngọt và tính mát. Nó có ưu điểm là làm sạch dạ dày và thanh lọc đờm, loại bỏ phong hàn và điều hòa khí, làm cho cổ họng thông thoáng, thơm mát, làm giảm áp lực lên thị lực, sáng mắt và giảm huyết áp.

Vào mùa xuân khí hậu khô khan, ăn món này lại càng tăng thêm tác dụng thanh nhiệt, giải độc, loại trừ nhiều loại bệnh tật, giúp cho cơ thể trở nên hơn.

Các nghiên cứu đều chỉ ra rằng, có hàm lượng chất sắt cao, có thể bổ sung cho việc mất máu do kinh nguyệt của phụ nữ. Nó cũng có thể giúp làn da trở nên hồng hào, láng mịn hơn, khắc phục tình trạng da nhợt nhạt, khô và thiếu nước.

Món ăn dưỡng nhan, chống lão hóa từ cần tây và hạt óc chó: Bí quyết khỏe mạnh nhờ ngủ sâu - Ảnh 1.

Không những thế, ăn đều đặn thường xuyên còn có thể làm cho mắt sáng, có thần hơn và tóc đen mọc lên nhiều hơn.

Khi ăn cần tây đều đặn cũng có tác dụng hạ đường huyết, đặc biệt là chế biến thành nước ép.

Nếu bạn tiêu thụ thường xuyên một lượng cần tây vừa đủ cũng có thể trung hòa axit uric và các chất axit trong cơ thể.

Món ăn dưỡng nhan, chống lão hóa từ cần tây và hạt óc chó: Bí quyết khỏe mạnh nhờ ngủ sâu - Ảnh 2.

Đặc biệt hơn, nếu ăn cần tây và quả óc chó cùng nhau, chỉ cần ít miếng mỗi ngày, có thể nuôi dưỡng tóc, ngăn ngừa rụng tóc và hạn chế tóc bạc, cũng có thể làm dịu tâm trạng và giúp bạn dễ ngủ, cải thiện chất lượng giấc ngủ. Duy trì thói quen ăn món cần tây xào hạt óc chó thường xuyên, tóc sẽ mọc nhiều lên, đen hơn, giấc ngủ càng sâu giấc hơn.

Món ăn dưỡng nhan, chống lão hóa từ cần tây và hạt óc chó: Bí quyết khỏe mạnh nhờ ngủ sâu - Ảnh 3.

5 lợi ích sức khỏe "vô giá" khi trồng cây trong nhà: Muốn khỏe mạnh hãy sớm dựa vào cây!

Cần tây và quả óc chó được ăn cùng nhau, có tác dụng làm đẹp và dưỡng nhan rất tốt, ngoại hình của bạn sẽ được cải thiện theo thời gian.

Món ăn này còn có thể giữ cho làn da ngậm nước và đàn hồi tốt, ngăn ngừa nếp nhăn phát triển và chống lão hóa hiệu quả. Nếu bạn muốn thử nghiệm món ăn để loại bỏ nếp nhăn, bạn có thể thử món ăn này.

Khi xào cần tây như một món rau ăn hàng ngày, bạn nên thêm một nắm hạt óc chó như là một dạng gia vị đi kèm, món ăn này không chỉ thơm ngon, hương vị hấp dẫn mà còn là món ăn mạng lại lợi ích thiết thực cho sức khỏe.

*Theo Health/Sohu

Mạng Y Tế
Nguồn: SoHa (https://soha.vn/mon-an-duong-nhan-chong-lao-hoa-tu-can-tay-va-hat-oc-cho-bi-quyet-khoe-manh-nho-ngu-sau-20200427160143328.htm)

Tin cùng nội dung

  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
  • Theo Đông y, các món ăn lấy bí đỏ làm nguyên liệu giúp làm dịu cơn nhức đầu, tăng cường trí nhớ, giúp xương cốt chắc khỏe Không chỉ có mặt trong các thực đơn ở gia đình, nhà hàng, bí đỏ còn được dùng như một loại mỹ phẩm giúp đẹp da, chống lão hóa, đồng thời là “dược liệu” giúp phòng trị một số bệnh.
  • Quan tâm chăm sóc tốt sức khỏe răng miệng trong đời sống hằng ngày có thể giúp ngăn ngừa nhiều vấn đề khi bạn ngày càng lớn tuổi hơn. Chăm sóc sức khỏe răng miệng đơn giản là chải (đánh) răng, dùng chỉ nha khoa mỗi ngày và được thăm khám răng miệng định kỳ.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY