Ẩm thực hôm nay

Món snack khoai tây chiên đắt nhất thế giới được chế biến như thế nào?

(MangYTe) - Một nhà máy ở Thụy Điển đã sản xuất ra những miếng khoai tây chiên đắt nhất thế giới có giá 11 USD (khoảng 250.000 đồng) một miếng.

Trong một nỗ lực nhằm tạo ra món ăn nhẹ đặc biệt đi kèm cùng món bia chất lượng cao, nhà máy bia St. Erik's nổi tiếng ở Thụy Điển đã tạo ra món khoai tây chiên đắt giá nhất thế giới.

Rõ ràng, nhà máy bia St. Erik's nổi tiếng ở Thụy Điển không có ý định sử dụng khoai tây chiên Lays hoặc Pringles để kết hợp với thứ đồ uống ngon mình làm ra. Do vậy, họ quyết định tự sản xuất ra món ăn nhẹ độc quyền và định giá phù hợp.

Chiếc hộp đen sang trọng chỉ chứa 5 miếng khoai tây chiên riêng lẻ.

Marcus Friari, Giám đốc thương hiệu của hãng bia chia sẻ: "St. Erik's là một trong những nhà máy sản xuất bia hàng đầu Thụy Điển và chúng tôi tự hào về tay nghề của mình. Bên cạnh đó, chúng tôi hiểu rằng mình đang thiếu một món ăn nhẹ chất lượng tương đương dùng kèm với bia. Bia hạng nhất, xứng đáng với đồ ăn kèm hạng nhất. Đây là lý do tại sao chúng tôi nỗ lực để sản xuất ra miếng khoai tây chiên độc nhất thế giới. Chúng tôi vô cùng tự hào khi cho ra mắt kết quả tuyệt vời như vậy".

Chiếc hộp đen sang trọng chỉ chứa 5 miếng khoai tây chiên riêng lẻ đặt ngay ngắn trong từng ngăn chữ nhật. Mỗi miếng là kết quả của quá trình làm hoàn toàn bằng tay. Được biết, chiếc hộp đen 5 miếng có giá 56 USD/hộp (khoảng 1.270.000 đồng), như vậy, trung bình một miếng khoai tây có giá tới 11 USD (khoảng 250 nghìn đồng).

Một trong số nguyên liệu làm nên món khoai tây chiên là nấm Matsutake, đây là loại nấm quý hiếm trên thế giới bởi nó chỉ mọc lên từ rễ cây thông nên không thể trồng nhân tạo được.

Không chỉ đơn thuần là khoai tây, mỗi miếng là sự kết hợp của 5 nguyên liệu đặc biệt của vùng Bắc Âu như nấm Matsutake hái từ rừng thông thuộc phía Bắc Thụy Điển, nấm rong biển từ vùng biển xung quanh quần đảo Faroe, hương liệu hái thủ công bằng tay từ vùng bán đảo Bjäre, hành Leksand trồng tại khu vực ngoại thành của thị trấn Leksand, Thụy Điển cùng loại nấm truffle quý hiếm.

Bản thân, khoai tây cũng rất đặc biệt. Những miếng khoai tây chiên đắt nhất thế giới làm từ củ khoai tây trồng ở sườn đồi dốc đá ở Ammarnäs với số lượng hạn chế. Do khu vực sườn đồi dốc đá, địa hình hiểm trở khiến các máy nông nghiệp hiện đại rất khó tiếp cận, nên những người nông dân phải trồng và thu hoạch khoai tây hoàn toàn bằng tay.

Trung bình một miếng khoai tây có giá tới 11 USD (khoảng 250.000 đồng).

Pi Le, người đầu bếp dày dặn kinh nghiệm cho biết: "Tất cả khoai tây chiên đều làm bằng tay. Điều này đòi hỏi người làm phải có sự lựa chọn tinh tế, khả năng cảm nhận về hương vị và thời gian rèn luyện tỉ mỉ để đảm bảo mỗi miếng khoai tây chiên sẽ đạt được sự cân bằng hoàn hảo giữa các thành phần khác nhau. Một hương vị được gọi là đậm chất Địa Trung Hải. Hầu hết mọi người đều nhận ra khoai tây và hành tây nhưng chất lượng nổi bật hơn cả. Tất cả hương vị đều tuyệt vời khác những món họ đã ăn trước đây".

Hộp khoai tây chiên hảo hạng trên đã ra mắt thị trường với số lượng 100 hộp và bán hết nhanh chóng.

Mạng Y Tế
Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/mon-snack-khoai-tay-chien-dat-nhat-the-gioi-duoc-che-bien-nhu-the-nao-394994.html)

Tin cùng nội dung

  • Ngoài việc dùng Thu*c, chế độ ăn uống cũng một phần nào hỗ trợ người bệnh làm chậm quá trình tiến triển của căn bệnh nguy hiểm này.
  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY