Ẩm thực hôm nay

Món trứng hấp bồng bềnh như mây bước ra từ phim Hàn Quốc: Chỉ mất 10 phút thao tác, bạn sẽ có ngay món ăn sưởi ấm tâm hồn trước khi đi ngủ!

Trời lạnh rồi, muốn ngủ ngon thì phải no bụng trước đã!

Với hội chị em mê phim hàn, Trong tiết trời lành lạnh thế này, có lẽ không có gì hợp lý hơn việc chén một bát

- 2 hoặc 3 quả trứng gà.

Bạn không nên thay trứng gà bằng trứng vịt, bởi trứng vịt có mùi tanh hơn.

- 50ml nước

- 1 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê nước mắm (có thể tăng giảm tùy khẩu vị)

- Hạt tiêu, hành lá

Cách làm

- Bước 1: Đánh trứng cùng gia vị

Đập trứng vào tô, cho 1 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê nước mắm và 1/2 thìa cà phê hạt tiêu vào và đánh đều tay.

Sau đó, đổ thêm 30-50ml nước lọc vào hỗn hợp trứng và tiếp tục vận động cơ tay để đánh thật đều.

- bước 2: lọc hỗn hợp qua rây lọc để

Đổ hỗn hợp trứng đã đánh bông vào nồi hấp. Nếu không có nồi hấp, bạn có thể dùng tô sứ hoặc tô thủy tinh chịu nhiệt. Cho tô vào nồi thông thường, đổ nước thấp hơn miệng tô để tránh nước sôi tràn vào trong tô.

Đợi khoảng 3 phút, bạn mở nắp nồi và khuấy nhẹ phần trứng.

Sau khi khuấy nhẹ và đều tay, đậy vung nồi và hấp tiếp trong khoảng 3-4 phút nữa.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món trứng hấp chuẩn trong Chú ý: Trong quá trình hấp trứng, bạn không nên để lửa quá to. Như vậy dễ làm trứng bị cháy mặt dưới trong khi mặt trên chưa kịp đông sệt lại. Trong quá trình hấp, bạn cũng có thể thêm nước nếu thấy trứng đang bị rời rạc và chưa quện lại sền sệt.

Bạn cũng có thể thay nước lọc bằng nước luộc thịt, nước cốt rau củ hoặc sữa tươi. nước cho vào càng ngậy thì Nếu nhà bạn có trẻ con, hãy thử thay thế bữa sáng của bé bằng

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/mon-trung-hap-bong-benh-nhu-may-buoc-ra-tu-phim-han-quoc-chi-mat-10-phut-thao-tac-ban-se-co-ngay-mon-an-suoi-am-tam-hon-truoc-khi-di-ngu-20201015211514329.chn)

Tin cùng nội dung

  • Ngoài việc dùng Thu*c, chế độ ăn uống cũng một phần nào hỗ trợ người bệnh làm chậm quá trình tiến triển của căn bệnh nguy hiểm này.
  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.