Chỉ với những nguyên liệu dễ kiếm, cách làm đơn giản bạn đã có ngay lọ giấm tỏi ớt giòn ngon để cả nhà cùng thưởng thức.
- Tỏi ngâm hết nhựa, cắt lát để khô, ớt rửa sạch, bỏ cuống, thấm khô và các nguyên liệu: đường, muối, giấm, tiêu, nước ấm và lọ thủy tinh để chuẩn bị ngâm.
- Cho tiêu hạt, xếp 1 lớp ớt, 1 lớp tỏi xen kẽ lần lượt cho hết tỏi và ớt, đổ từ từ giấm vào rồi đậy nắp để ngâm giấm tỏi ớt. Nước giấm ngâm đến ngày thứ 2 là chuyển dần màu sáng và có thể dùng được sau 2 ngày.
Chủ đề liên quan:
bổ sung bữa ăn cả nhà cách làm tỏi ớt ngâm giấm đề kháng món ngon mỗi ngày sức đề kháng tăng sức tăng sức đề kháng tỏi ớt ngâm giấm