Ẩm thực hôm nay

Mùa hè nóng nực, trổ tài làm ngay các món ăn mát lòng mát ruột ai ăn cũng thấy dễ chịu

Những ngày mùa hè oi bức hãy tránh các món chiên rán nhiều dầu mỡ các chị em nhé!

"ăn gì cho bớt nóng vào mùa hè?" là câu hỏi khiến chị em nào cũng thắc mắc. Miến gà trộn

Buổi sáng muốn nhẹ bụng các chị em có thể làm món >> Xem cách làm miến gà trộn tại đây.

Salad trái cây

Nếu bạn đang trong thời kỳ ăn kiêng thì món > Xem cách làm salad trái cây tại đây.

Món chính

Gà nước tương

Gà là một nguyên liệu được hội chị em rất thích nhưng vào mùa hè nóng nực có lẽ chúng ta nên hạn chế các món gà rán đầy dầu mỡ. thay vào đó các bạn hãy thử làm món > Xem cách làm gà trộn nước tương tại đây.

Với cách chế biến kiểu salad chúng ta sẽ có món dạ dày heo ngon miệng và khi ăn cảm thấy rất thanh mát. món dạ dày heo giòn sần sật này chắc chắn còn là món nhậu được các ông chồng thích mê. các chị em hãy thử > xem cách làm Bò cuốn

Thịt bò nướng thơm mềm kết hợp với các loại rau củ xanh mát sẽ tạo nên một >> Xem cách làm bò cuốn tại đây.

Món ăn kèm

Dưa leo cuốn rau củ

Dưa chuột cuộn rau củ là một >> Xem cách làm dưa leo trộn chua cay tại đây.

Nấm trộn

Nấm trộn chua ngọt là một món salad làm nhanh và dễ thực hiện. > Xem cách làm món nấm trộn tại đây.

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/mua-he-nong-nuc-tro-tai-lam-ngay-cac-mon-an-mat-long-mat-ruot-ai-an-cung-thay-de-chiu-20200623105136719.chn)

Tin cùng nội dung

  • Khí hậu nóng ẩm mùa hè là điều kiện thuận lợi cho tác nhân gây tiêu chảy. Bệnh thường gặp ở những nơi vệ sinh kém, thức ăn bị ô nhiễm.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Nắng hè oi bức là nguyên nhân dẫn tới các bệnh ngoài da như: mẩn ngứa, rôm sảy, mụn nhọt, chốc lở... Dưới đây xin gợi ý cách trị các chứng bệnh ngoài da này bằng cỏ cây, hoa lá.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.