Ẩm thực hôm nay

Mùa này bạn mà bỏ qua các món ăn sau đây thì có lỗi với thời tiết lắm đấy!

Những món ăn vặt cực ngon và phù hợp với tiết trời se lạnh.

Trời chuyển sang đông, bắt đầu các đợt không khí lạnh tràn về. thời tiết này thấy ăn gì cũng ngon, nghĩ tới món gì cũng thèm.

Những ngày đông lạnh giá có một bát bánh rán mặn sốt sóng sánh ăn kèm dưa góp thì còn gì tuyệt hơn phải không? Khác với bánh rán mặn thông thường phần thịt băm nhỏ, công thức này để thịt miếng to bản nên khi ăn vị thịt ngọt đậm đà hơn nhiều. Với lớp vỏ ngoài màu vàng ruộm, giòn thơm, lớp vỏ bên trong mỏng, dẻo mềm, nhân thịt đậm đà kết hợp với sốt chấm sóng sánh hài hòa các vị chua – cay – mặn – ngọt khiến cho món bánh rán mặn trở nên thật đặc biệt.

2. Bánh gối

3. Bánh ngô chiên cay

Bánh ngô chiên cay ăn nóng có độ giòn xốp, mùi thơm từ trứng và ngô cùng với vị cay nồng đặc trưng. những ngày trời lạnh còn gì thú vị hơn là được thưởng thức những

Khi những cơn gió thu hanh hao, dịu nhẹ bước đến cũng là lúc những trái chuối đến mùa thu hoạch ngon nhất trong năm. chuối thơm ngon, giá thành không cao, nhiều vitamin và dưỡng chất, tốt cho hệ tiêu hoá, tim cũng như trí não. chẳng thế mà loại trái cây thơm ngon này được đánh giá là loại trái quý, mang lại nhiều tác dụng với sức khoẻ. thêm nữa, hương vị tươi ngon chưa qua chế biến của chuối cũng là điều hấp dẫn với nhiều khẩu vị. ngày thu đông, chẳng mấy ai có thể

Quẩy nóng là

Món bánh tôm này bất cứ ai ăn một lần đều khó có thể nào quên. Bánh tôm chiên thơm lừng, bánh giòn mà không bị cứng, chấm cùng nước chấm thanh vị chua ngọt, ăn kèm rau sống và dưa góp không hề bị ngán đâu. Ngày lạnh được thưởng thức vài chiếc bánh tôm nóng hổi thật không gì tuyệt hơn!

7. Nem chua rán

Nem chua rán ngoài hàng mà bạn vẫn ăn chính là nem ngọt này chứ không phải loại nem được ủ chua dùng để ăn sống đem rán. Cách làm nem chua rán này cũng không quá khó phải không bạn, lại đảm bảo vệ sinh. Nếu là tín đồ ăn vặt mà lại rất khoái món nem chua rán thì bạn hãy thử ngay công thức này xem sao nhé, chắc chắn bạn sẽ rất hài lòng và không phải lo lắng về an toàn vệ sinh thực phẩm nữa nhé!

Các

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/mua-nay-ban-ma-bo-qua-cac-mon-an-sau-day-thi-co-loi-voi-thoi-tiet-lam-day-20201020164910845.chn)

Tin cùng nội dung

  • Ngoài việc dùng Thu*c, chế độ ăn uống cũng một phần nào hỗ trợ người bệnh làm chậm quá trình tiến triển của căn bệnh nguy hiểm này.
  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.