Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Nấu cháo gà theo cách này vừa bổ dưỡng lại nhanh nhừ

Một tô cháo gà nóng hổi nghi ngút khói là món ăn lý tưởng trong ngày lạnh.

Trong thịt gà chứa nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt chứa hàm lượng beta-carotene, lycopene, retinol, alpha dồi dào, đây đều là tiền tố của vitamin A có tác dụng tăng cường thị lực. Vì thế, những tài xế hay những người thường xuyên làm việc với máy tính cũng nên ăn thịt gà để giúp hạn chế tình trạng mỏi mắt, mờ mắt cũng như giúp tăng độ tập trung khi làm việc.

Nấu cháo gà theo cách này vừa bổ dưỡng lại nhanh nhừ

Cháo gà rất tốt cho sức khỏe.

thịt gà cũng chứa phốt-pho và canxi có tác dụng làm chắc xương và răng, giúp ngăn ngừa loãng xương và các bệnh về răng miệng. vì thế, mỗi sáng bạn hãy ăn một bát cháo gà nóng ấm sẽ giúp cho bạn có một ngày làm việc thật hiệu quả, tinh thần minh mẫn và cơ thể hoạt động một cách linh hoạt. vì vậy, khi bạn muốn bồi bổ cho các thành viên trong gia đình thì món cháo là sự lựa chọn tuyệt vời.

nguyên liệu

½ con gà

½ ống gạo nếp, ½ ống gạo tẻ

1 củ hành tây

mùi ngò gai, hành lá, hành củ, chanh

ớt chưng

1 muỗng cà phê muối

½ muỗng bột canh

½ muỗng mì chính

2 muỗng cà phê hạt tiêu xay.

cho gà vào nồi luộc cùng với hành củ nướng đập dập. gà chín vớt ra để nguội bỏ xương, xé thành miếng nhỏ. nước luộc gà vớt bỏ hành đi dùng để nấu cháo. ngâm ½ ống gạo nếp cùng ½ ống gạo tẻ khoảng 15 phút trong nước lạnh, để ráo rồi cho vào nồi nước luộc gà, thêm 1 muỗng cà phê muối, nấu với lửa vừa, thỉnh thoảng dùng đũa khuấy đều tránh gạo đứng nồi gây cháy.

ướp gà cùng với ½ muỗng bột canh, ½ muỗng mì chính, 2 muỗng cà phê hạt tiêu xay.

hành tây cắt nhỏ, mùi ngò gai, hành lá rửa sạch cắt nhỏ.

khi ăn bỏ hành tây cùng rau vào tô, múc cháo vào, thêm thịt gà đã ướp cùng với ớt chưng, vắt chanh, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Theo Bằng Lăng/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/doi-song/nau-chao-ga-theo-cach-nay-vua-bo-duong-lai-nhanh-nhu-49491.html

Theo Bằng Lăng/Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nau-chao-ga-theo-cach-nay-vua-bo-duong-lai-nhanh-nhu/20210109083250755)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Hải sâm là một loại thực phẩm biển tuyệt hảo, món ăn bổ dưỡng và khoái khẩu... Nó còn là vị Thuốc có công năng bổ thận ích tinh.
  • Bất chấp những tranh cãi về khả năng gây ung thư hoặc tác dụng phòng ngừa ung thư từ nhiều nghiên cứu, trà yerba mate vẫn tiếp tục được cho là thức uống sức khỏe và được bày bán trên thị trường Việt Nam với nhiều mẫu mã, hình thức và công dụng giúp giảm cân, phòng ngừa lão hóa, tăng cường hệ miễn dịch. Những phát hiện trái ngược này dẫn tới những nghi vấn rằng mate là thức uống bổ dưỡng hay nguy cơ đối với sức khỏe, nhất là ung thư đầu – cổ.
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY