Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Ngay cả những nhà hàng đạt sao Michelin cũng có loạt kiểu trang trí món ăn “quái đản”, nghệ thuật ở tầm “đố ai hiểu nổi”

Cứ nhà hàng cao cấp, sang trọng thì cách trình bày phải “lồng lộn” thế này mới được sao?

Sao Michelin có thể coi là thước đo chuẩn mực danh giá bậc nhất trong ngành nhà hàng, những địa chỉ được vinh dự nhận ngôi sao này đều minh chứng cho lịch sử, chất lượng và phong cách ẩm thực độc đáo, đẳng cấp. Tuy nhiên cũng có những khi, đẳng cấp, cao cấp quá lại vượt khỏi tầm cảm nhận của thực khách, ví dụ như những trường hợp sau đây.

Trang Brightside của Mỹ mới đây đã tổng hợp những pha trang trí gây khó hiểu nhất của những nhà hàng đạt sao Michelin được review bởi chính những thực khách trên MXH. Không phủ nhận độ tỉ mỉ, cao cấp, chỉ là có những lúc nghệ thuật lại khó hiểu với “người thường” tới vậy.

Đây là món khoai tây được nhuộm đen và trang trí lẫn với những viên đá. Là đá thật nhé! Giờ muốn khách tìm địa chỉ nha khoa mới hay gì?

Ngay cả những nhà hàng đạt sao Michelin cũng có loạt kiểu trang trí món ăn “quái đản”, nghệ thuật ở tầm “đố ai hiểu nổi” - Ảnh 1.


Nhà hàng 2 sao Michelin và màn trình bày món tráng miệng ngay trên mặt bàn theo trường phái mỹ hoạ trừu tượng.

Ngay cả những nhà hàng đạt sao Michelin cũng có loạt kiểu trang trí món ăn “quái đản”, nghệ thuật ở tầm “đố ai hiểu nổi” - Ảnh 3.


Một tảng đá bự chảng chỉ để làm “đĩa” cho phần trắng trắng ở trên là bơ dùng cho món phụ và tráng miệng.

Ngay cả những nhà hàng đạt sao Michelin cũng có loạt kiểu trang trí món ăn “quái đản”, nghệ thuật ở tầm “đố ai hiểu nổi” - Ảnh 5.


Thịt bò tartare phục vụ trên bàn tay ma-nơ-canh gỗ. Đúng, phần màu xanh xanh vo tròn bạn đang nhìn là thịt bò đó.

Ngay cả những nhà hàng đạt sao Michelin cũng có loạt kiểu trang trí món ăn “quái đản”, nghệ thuật ở tầm “đố ai hiểu nổi” - Ảnh 7.


Cocktail nhưng đựng trong túi ni lông, ống hút tre? Thế giới vẫn đang cố bảo vệ môi trường mà…

Ngay cả những nhà hàng đạt sao Michelin cũng có loạt kiểu trang trí món ăn “quái đản”, nghệ thuật ở tầm “đố ai hiểu nổi” - Ảnh 9.


Có vẻ như đá, sỏi là nguồn cảm hứng rất lớn cho các nhà hàng sao Michelin. Thật khó để “nhặt” ra chỗ hải sản trong này.

Ngay cả những nhà hàng đạt sao Michelin cũng có loạt kiểu trang trí món ăn “quái đản”, nghệ thuật ở tầm “đố ai hiểu nổi” - Ảnh 11.


Không đá, sỏi thì là gỗ mủn…

Ngay cả những nhà hàng đạt sao Michelin cũng có loạt kiểu trang trí món ăn “quái đản”, nghệ thuật ở tầm “đố ai hiểu nổi” - Ảnh 13.


Bữa ăn này có tên trên menu là “Lạc vào rừng sâu”.

Ngay cả những nhà hàng đạt sao Michelin cũng có loạt kiểu trang trí món ăn “quái đản”, nghệ thuật ở tầm “đố ai hiểu nổi” - Ảnh 15.


Copy link

Mạng Y Tế
Nguồn: Kenh14 (http://kenh14.vn/ngay-ca-nhung-nha-hang-dat-sao-michelin-cung-co-loat-kieu-trang-tri-mon-an-quai-dan-nghe-thuat-o-tam-do-ai-hieu-noi-20200726111649002.chn)

Tin cùng nội dung

  • Ngoài việc dùng Thu*c, chế độ ăn uống cũng một phần nào hỗ trợ người bệnh làm chậm quá trình tiến triển của căn bệnh nguy hiểm này.
  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY