Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Nghe bà Tân Vlog bảo làm bánh đơ-lút thì thách ai đoán được là gì, hoá ra là món ăn vặt quen thuộc mà nhiều bạn trẻ yêu thích

Bà Tân Vlog còn dùng những vật dụng có sẵn trong nhà để làm món bánh nổi tiếng này chứ chẳng cần đến khuôn bánh đâu nhé.

Hôm nay, lại tiếp tục cho ra mắt một món ăn mới có xuất xứ từ Mỹ với công thức khá dễ làm. Tuy nhiên, với thói quen đọc tên món ăn rất riêng biệt của bà Tân thì quả thật, nếu chỉ nghe tên thôi, hiếm ai có thể hình dung được đây là món gì: bánh đơ-lút.

Thực chất, món ăn mà hôm nay bà Tân làm là bánh donut - một món bánh nổi tiếng thế giới có nguồn gốc từ Mỹ. Bánh donut, còn được gọi là doughnut thường được dùng và bữa sáng hoặc ăn chơi. Bánh được làm chủ yếu bằng bột mì, có hình chiếc nhẫn lớn hoặc hình tròn mỏng dẹt, to cỡ bàn tay. Sau này, bánh donut được làm thêm rất nhiều hương vị, vừa tạo sự đa dạng khi ăn mà còn trang trí cho đẹp hơn.

Để làm món bánh này, bà Tân đã phải chuẩn bị rất nhiều nguyên liệu như bột mì, trứng gà, bơ, men nở, socola, kẹo để trang trí (sau đó đã được thay bằng cốm trẻ em).

Sau khi đã nhào các loại bột, trứng cùng với bơ, bà Tân dùng một chiếc bát và một chiếc chén nhỏ để tạo hình cho bánh. Chẳng cần các loại dụng cụ, khuôn bánh cầu kì, bà Tân cứ tận dụng những thứ có sẵn trong nhà mà lại tạo hình được những chiếc bánh donut khá ổn.

Sau đó, bà cho bánh vào chiên vàng đều lên. Rút kinh nghiệm nhiều lần làm cháy đồ ăn, lần này bà Tân chiên rất từ từ, nhỏ lửa, khi bánh vừa vàng đủ thì lập tức vớt ra ngay. Sau đó, bà đun chảy socola rồi nhúng một mặt bánh, cho thêm cốm trẻ em vào. Mâm bánh donut dần được hoàn thành theo cách này.

Tuy rằng không được đẹp như ở ngoài hàng, nhưng mâm bánh donut của bà Tân Vlog được các cháu khen ngon liên tục. Cứ vậy là bà vui rồi! Bà sẽ lại tiếp tục làm những món khác và mời các cháu đến ăn cùng.

Theo Trí Thức Trẻ

Mạng Y Tế
Nguồn: Kenh14 (http://kenh14.vn/nghe-ba-tan-vlog-bao-lam-banh-do-lut-thi-thach-ai-doan-duoc-la-gi-hoa-ra-la-mon-an-vat-quen-thuoc-ma-nhieu-ban-tre-yeu-thich-20200221191315567.chn)

Tin cùng nội dung

  • Ngoài việc dùng Thu*c, chế độ ăn uống cũng một phần nào hỗ trợ người bệnh làm chậm quá trình tiến triển của căn bệnh nguy hiểm này.
  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY