Nattokinase - “khắc tinh” của cục máu đông
Nhắc tới Nattokinase là nhắc tới một enzym hoạt huyết cao, có nguồn gốc từ Natto- một món ăn truyền thống, gắn liền với đời sống ẩm thực của người Nhật từ xaxưa tới nay. Món ăn Natto không những bổ dưỡng mà còn là phương Thu*c dân gianđể chữa các bệnh liên quan tới tim mạch và mạch máu, được người Nhật sử dụnghàng ngày như bí quyết sống khỏe, đẩy lùi bệnh tật.
Việc tìm ra enzym Nattokinase có trong món ăn truyền thông Natto của người Nhật đã tạo ra bước tiến mới trong phòng ngừa và hỗ trợ điều trị TBMMN
Phòng ngừa, hỗ trợ điều trị Tai biến mạch máu não
Giới chuyên môn đánh giá rằng việc tìm ra enzym Nattokinase đã tạo ra bước tiếnmới trong phòng ngừa và hỗ trị điều trị Tai biến mạch máu não. Tuy nhiên, trongphòng ngừa, hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến mạch máu, trong đó có taibiến mạch máu não, Nattokinase chỉ phát huy tác dụng tối đa khi được sử dụngđúng hàm lượng chuẩn (2000 FU/ ngày).
Sử dụng Nattokinase hàng ngày và theo hàm lượng chuẩn sẽ có tác dụng tối đa trong phòng ngừa và điều trị TBMMN |
Hiện nay, Enzym Nattokinase đã được đưa vào một số sản phẩm nhằm hỗ trợ việcphòng ngừa, điều trị tai biến mạch máu não. Tuy nhiên, người bệnh nên lưu ý lựachọn sản phẩm với thành phần chính là Nattokinase từ Nhật Bản, được chứng nhậnchất lượng bởi Hiệp hội Nattokinase Nhật Bản.
Theo khuyến cáo của các chuyên gia, người bình thường và những người có yếu tốnguy cơ cao như: người bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường, rối loạn lipid máu,béo phì,.. đều có thể sử dụng sản phẩm chứa Nattokinase mỗi ngày trong thời giandài với mục đích hỗ trợ điều trị và phòng ngừa các bệnh lý liên quan đến cục máuđông (tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim, biến chứng tim mạch ở bệnh đáitháo đường), tăng tuần hoàn máu và giúp ổn định huyết áp mỗi ngày.