Sự rối loạn chuyển hóa axit uric trong máu gây ra bệnh gout. chế độ ăn nhiều chất béo sẽ làm tăng lượng uric trong máu khiến tình trạng bệnh ngày càng trầm trọng hơn. trong khi đó, lạc lại là loại thực phẩm giàu protein, chất dầu. vì vậy, ăn lạc sẽ làm bệnh gout thêm nặng.
Người bị bệnh tiểu đường cần phải kiểm soát chế độ ăn uống nghiêm ngặt để lượng đường trong máu không tăng lên. Việc sử dụng chất béo cũng cần ở trong mức cho phép, không quá 30g/ngày. Trong khi đó, 18 hạt lạc tương đương với 10g chất béo.
Do đó, người bị bệnh tiểu đường nên hạn chế ăn lạc.
Lạ chứa một lượng lớn chất béo. người bị cao huyết áp ăn lạc sẽ làm cho lượng mỡ trong máu tăng lên, kèm theo hiện tượng xơ cứng động mạch, cao huyết áp, không tốt cho sức khỏe.
Lạc chứa lượng chất béo và calo cao. do đó, thường xuyên ăn lạc sẽ khó cải thiện được vấn đề cân nặng.
Theo Đông y, lạc vị ngọt, tính nóng, ăn nhiều có thể gây ra tình trạng nóng trong người. Do đó, những người hay bị nhiệt miệng, nổi mụn, nóng trong nên hạn chế ăn lạc.
Ăn lạc sẽ khiến kích thích tiết dịch mật có lợi cho tiêu hóa. Tuy nhiên, người vừa phẫu thuật túi mật phải tránh làm việc này. Khi vừa cắt túi mật, cơ thể không có dữ trữ gây khó khăn trong tiêu hóa. Tiêu thụ lạc trong lúc này sẽ làm lượng chất béo tăng lên, tạo gánh nặng cho cơ thể, gây hại gan.
Hạt lạc có chứa một số chất có tác dụng làm đông máu tạm thời. do đó, những người phù thũng ăn lạc có thể khiến cơ thể bị tổn thương, máu ứ đọng làm tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.
Người bị đau dạ dày nên hạn chế ăn lạc. Vì lạc cũng như các loại hạt có hàm lượng protein và chất béo cao sẽ gây khó tiêu và khó hấp thụ cho cơ thể.
Theo Khỏe & Đẹp
Link bài gốc Lấy link
http://www.khoevadep.com.vn/nguoi-mac-1-trong-8-benh-sau-tuyet-doi-khong-duoc-an-lac-tranh-ruoc-them-doc-vao-nguoi-d282292.htmlTheo Khỏe & Đẹp