Dinh dưỡng hôm nay

Là chuyên khoa nghiên cứu ứng dụng các phương pháp chữa bệnh bằng ăn uống và xây dựng các chế độ dinh dưỡng phù hợp theo từng bệnh lý khác nhau, dựa trên sự phù hợp với thể trạng của người Việt Nam. Cung cấp các dịch vụ về lĩnh vực dinh dưỡng lâm sàng: cung cấp chế độ ăn thường và chế độ ăn uống tuỳ theo bệnh lý cho các bệnh nhân điều trị nội trú, phục hồi dinh dưỡng cho bệnh nhân suy dinh dưỡng, tư vấn và hướng dẫn chế độ ăn cho bệnh nhân,….

Người Việt và bài toán để “đạt chuẩn dinh dưỡng”

Bên cạnh làm giảm chất lượng đời sống cá nhân, dinh dưỡng không đảm bảo còn tạo áp lực lên xã hội. Vì vậy, ngay từ bây giờ, người Việt cần quan tâm nhiều hơn nữa đến chuẩn dinh dưỡng của mình.

Dinh dưỡng của người Việt - Khi nào thì đạt chuẩn?

Dù chất lượng cuộc sống có nhiều cải thiện, chế độ của nhiều người Việt hiện nay vẫn chưa “đủ chuẩn”. Theo số liệu thống kê của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, năm 2016, tỷ lệ trẻ bị suy và thấp còi lên đến 24,3%, tức cứ 3 trẻ thì 1 trẻ bị thấp còi. Trong khi đó, kết quả điều tra trên 17.213 đối tượng tuổi từ 25 đến 64 tại 64 tỉnh/thành phố do Viện Dinh dưỡng Quốc gia thực hiện lại cho thấy có đến 20,9% người lớn bị suy dinh dưỡng.

Dinh dưỡng không đảm bảo ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và đời sống của nhiều người.

(ảnh minh hoạ)

Dinh dưỡng không được đảm bảo kéo theo nhiều hệ lụy. Theo thống kê của tổ chức Y tế Thế giới, 54% trẻ dưới 5 tuổi ở các nước đang phát triển đã Tu vong do thiếu ở mức độ vừa và nhẹ. Việc thiếu hụt cản trở quá trình phát triển thể lực và trí tuệ của trẻ. Hơn nữa, trẻ suy còn dễ bị suy nhược và liên tục mắc các bệnh về nhiễm trùng hô hấp, tiêu chảy…

Không chỉ trẻ em mà người lớn cũng gánh chịu những hậu quả khi không được đảm bảo. Người trung niên và cao tuổi thiếu thường có hiệu suất làm việc giảm sút, cảm thấy khó chịu, kém dần sự minh mẫn, hay quên, mệt mỏi, chán ăn, ăn không ngon miệng, thường xuyên cáu gắt vô cớ…

Nâng chuẩn dinh dưỡng cho người Việt

Hiểu rõ chế độ hợp lý và sức khỏe tốt chính là “viên kim cương” quý giá và điều kiện tiên quyết để có một cuộc sống hạnh phúc, mới đây Tập đoàn Dinh dưỡng NutiFood đã cho ra đời dòng sản phẩm cao cấp Kim Cương. Mang thông điệp “Vì sức khỏe chính là viên kim cương quý giá”, dòng sản phẩm là người bạn đồng hành lý tưởng của mỗi người trong việc cải thiện điều kiện dinh dưỡng, từ đó phục hồi sức khỏe để tận hưởng niềm vui sống.

Dòng sản phẩm cao cấp Kim Cương gồm 7 sản phẩm: GrowPLus Diamond (dành cho trẻ em), Nuti IQ Diamond , Nuvita Grow Diamond, Enplus Diamond, Diabet Diamond, Nucalci Diamond và GrowPlus Diamond (dành cho người lớn).

Từng sản phẩm Kim Cương hướng đến các đối tượng người dùng với nhu cầu và bệnh lý khác nhau. Cụ thể, GrowPLus Diamond hỗ trợ cho trẻ thấp còi, suy dinh dưỡng, Nuti IQ Dinamond giúp trẻ phát triển trí não, Nuvita Grow Diamond hỗ trợ trẻ em tăng chiều cao; Enplus Diamond giúp tăng cường sức khỏe cho người lớn tuổi; Diabet Diamond phù hợp với người mắc bệnh tiểu đường; Nucalci Diamond dành cho người suy giảm hệ xương; GrowPlus Diamond phục vụ nhu cầu bổ sung người lớn.

Đáng chú ý, đây là dòng sản phẩm cao cấp đầu tiên được phát triển dựa trên nền tảng kiến thức và kinh nghiệm gần 20 năm của đội ngũ NutiFood gồm những bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng, những người am hiểu tường tận thể trạng và sức khỏe của người Việt Nam. Dòng sản phẩm là “trái ngọt” sau rất nhiều nghiên cứu kỹ càng dựa trên cơ sở khoa học thực tiễn ở Việt Nam và trên thế giới, và hoàn toàn phù hợp với thể trạng của người Việt.

Đồng thời, các sản phẩm này cũng được ứng dụng những tiến bộ về chuẩn toàn cầu mới nhất, chứa nhiều dưỡng chất đặc biệt và dược liệu quý như Đông trùng hạ thảo, Nano Canxi, Vitamin D3, Vitamin K2, HMO… nhằm mang lại một sức khỏe toàn diện cho người sử dụng.

Đặc biệt, nhân dịp ra mắt dòng sản phẩm mới, NutiFood cũng tạo nên một cuộc cách mạng trong ngành sữa Việt Nam khi là doanh nghiệp sữa lớn đầu tiên của Việt Nam đầu tư vào Thụy Điển và công bố chính thức vận hành nhà máy sữa mang tên NutiFood Sweden AB. Nhà máy thuộc dự án đầu tư của NutiFood (sở hữu 50% vốn) cùng Tập đoàn Backahill của tỷ phú Erik Paulsson (25% vốn) và Skånemejerier Ekonomisk Förening (25% vốn). Nhà máy NutiFood Sweden AB ở giai đoạn 1 có giá trị đầu tư gần 20 triệu USD, với tổng công suất 15.000 tấn mỗi năm bao gồm 5.000 tấn sữa bột công thức cho trẻ sơ sinh và 10.000 tấn bột cho trẻ em. Sắp tới, khi hoàn thiện đầu tư giai đoạn 2, nhà máy sẽ sản xuất sữa tươi tiệt trùng organic và sữa bột organic cao cấp đóng lon, hướng đến phân phối không chỉ châu Âu, châu Á, mà còn vươn ra thị trường toàn cầu. Một số dòng sản phẩm cũng sẽ chính thức có mặt tại thị trường Việt Nam trong quý 3 năm 2019.

Với lợi thế là doanh nghiệp được sáng lập bởi các bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng, NutiFood hiểu rằng sức khỏe chính là “viên kim cương” quý giá nhất của mỗi người.

Có thể nói, với những cải tiến mạnh mẽ và tâm huyết đặc biệt mà NutiFood dành cho dòng sản phẩm cao cấp Kim Cương, đây hứa hẹn sẽ là bước tiến mới trên thị trường sữa. Hơn cả một nguồn thiết yếu, các sản phẩm Kim Cương với thông điệp “Vì sức khỏe chính là viên kim cương quý giá” còn cung cấp những giải pháp giúp nâng chuẩn dinh dưỡng, cải thiện sức khỏe và tầm vóc cho người Việt.

Dòng sản phẩm Kim Cương đáp ứng toàn diện nhu cầu của nhiều đối tượng như trẻ em, phụ nữ mang thai, người lớn tuổi, người mắc bệnh tiểu đường, loãng xương…

Mạng Y Tế
Nguồn: Sức khỏe đời sống (https://suckhoedoisong.vn/nguoi-viet-va-bai-toan-de-dat-chuan-dinh-duong-n160237.html)

Tin cùng nội dung

  • Cơ thể cần thêm năng lượng và chất dinh dưỡng để lành vết thương, chống nhiễm trùng và phục hồi sau phẫu thuật. Nếu bệnh nhân bị thiếu hoặc suy dinh dưỡng trước khi mổ, quá trình hồi phục có thể gặp trở ngại.
  • Chăm sóc giảm nhẹ đối với bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn bao gồm liệu pháp dinh dưỡng (xem phần Điều trị triệu chứng) và/hoặc điều trị bằng Thu*c
  • Mọi người đều cần có một chế độ ăn uống khoa học và thường xuyên tập thể dục để có sức khỏe tốt và ngăn ngừa bệnh tật. Bệnh nhân ung thư có những nhu cầu sức khỏe đặc biệt, bởi vì họ phải đối mặt với những nguy cơ liên quan đến tác dụng phụ muộn cũng như sự tái phát của căn bệnh này
  • Chế độ ăn uống lành mạnh và hợp lý sẽ giúp bạn phòng ngừa những nguy cơ mắc bệnh ung thư.
  • Để tìm hiểu thêm các thông tin từ Viện Ung thư Quốc gia (NCI) về dinh dưỡng và điều trị bệnh ung thư, xem bài
  • Ăn chay trường tránh ăn tất cả các sản phẩm từ động vật, bao gồm thịt, trứng và sữa. Làm sao để có đủ dinh dưỡng cần thiết khi ăn chay trường?
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Những nhà nghiên cứu y học đang tìm hiểu hậu quả của chế độ ăn uống đối với tâm trạng cũng như sức khoẻ tinh thần. Hiện tượng này đôi lúc được gọi là mối quan hệ giữa thức ăn và tâm trạng. Có rất nhiều câu hỏi vẫn chưa được trả lời. Ví dụ như việc thiếu vitamin có làm cho con người dễ bị trầm cảm hơn không? Có phải thực phẩm chức năng chỉ giúp cải thiện sức khoẻ tinh thần của người bị suy dinh dưỡng? Cần cung cấp bao nhiêu thực phẩm chức năng là đủ để cải thiện sức khoẻ tinh thần của môt người
  • Suy dinh dưỡng là khi cơ thể bạn không nhận được đủ chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm bạn ăn để hoạt động tốt. Chất dinh dưỡng bao gồm chất béo, tinh bột, chất đạm, vitamin và các khoáng chất. Những chất này cung cấp năng lượng cho cơ thể của bạn. Chúng giúp cơ thể phát triển, sửa chữa mô và điều hòa các quá trình sống.
  • Các thông tin cần thiết giúp thai phụ lập một chế độ dinh dưỡng lành mạnh trong quá trình mang thai.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY