Ẩm thực hôm nay

Nhà còn bánh mì thừa tận dụng làm món ăn này bằng nồi chiên không dầu, đảm bảo ai ăn cũng khen hết lời

Với cách làm siêu đơn giản các chị em có thể biến hóa bánh mì cũ thành món bánh mì nướng giòn rụm thơm ngon hết ý.

Nếu nhà còn thừa bánh mì không biết làm gì các chị em nhất định nên làm bánh mì nướng và sử dụng nồi chiên không dầu cho tiện nhé! cách làm bánh mì nướng rất đơn giản, các chị em có thể cho các nguyên liệu tùy thích lên bánh mì như mayonnaise, bơ, phô mai hay thêm xúc xích, tôm tươi... và cho vào nồi chiên không dầu một lúc là xong.

Món bánh mì nướng giòn rụm này có thể dùng để ăn sáng hoặc ăn chơi cũng rất hợp. các chị em cùng xem cách làm nhé!

Nguyên liệu

- bánh mì dài đặc ruột

- Khoảng 60 - 70g sốt mayonnaise

- 7 con tôm (khoảng 200 - 220g)

- Vài cọng ngò

- 100g cà rốt

- Gia vị: Muối, tiêu, tương ớt, tương đen.

Ảnh: Lan Vũ.


Cách làm

- bánh mì bổ đôi và chia đều thành các miếng nhỏ.

- tôm rửa sạch thấm khô, cắt đầu đuôi, bóc vỏ, lấy chỉ lưng và cục đen ở đầu. cắt mỗi con tôm thành 6 miếng. nếu làm cho trẻ em ăn thỉ có thể cắt tôm nhỏ hơn (cắt hạt lựu) để dễ kết dính với bánh mì và cũng dễ ăn hơn.

- Ngò rửa sạch cắt nhỏ, cà rốt bào vỏ rửa sạch cắt hạt lựu.

- Trộn đều tôm, mayonnaise, ngò, cà rốt, một chút muối và tiêu.

- Cho hỗn hợp trên trải đều lên bánh mì, lưu ý không nên cho quá nhiều nhân lên bánh vì sẽ phải nướng lâu và khiến bánh bị khô.

- cho bánh mì vào nồi chiên không dầu (chú ý không để bánh chồng lên nhau) ở 180 độ c trong thời gian 7 phút.

- cho bánh ra khỏi nồi chiên không dầu và ăn ngay khi còn nóng. bánh ăn với tương ớt hay tương đen đều rất ngon.

Thành quả cực hấp dẫn

Các chị em cùng xem thêm các phiên bản khác của món bánh mì nướng bằng nồi chiên không dầu này nhé!

Nếu không có đủ nguyên liệu, các chị em có thể làm bánh mì bơ tỏi như này cũng rất ngon nhé! ảnh: huân nguyễn

Các chị em có thể biến tấu nguyên liệu tùy theo sở thích của mình. Ảnh: Vũ Thanh Hoan.

Cho thêm phô mai cũng rất hợp lý nhé các chị em ơi! Ảnh: Phan Hằng.

Trông hấp dẫn không kém gì bánh mì bơ tỏi ở ngoài hàng. ảnh: lu lu.

Món bánh này đảm bảo cả nhà ai cũng thích ăn cho mà xem. ảnh: chelsea trần.

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/nha-con-banh-mi-thua-tan-dung-lam-mon-an-nay-bang-noi-chien-khong-dau-dam-bao-ai-an-cung-khen-het-loi-20201001155653189.chn)

Tin cùng nội dung

  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY