An toàn thực phẩm hôm nay

Những điều ít người biết về trứng luộc

Trứng luộc rất bổ dưỡng và là một món ăn nhẹ lành mạnh. Tuy nhiên, có lẽ đáng ngạc nhiên khi chúng có thời hạn sử dụng ngắn hơn trứng tươi.
Trứng luộc bắt buộc phải bảo quản trong tủ lạnh nếu chưa dùng ngay. Ảnh: Healthline.com

Cách bảo quản trứng luộc đúng cách

Trong quá trình đun sôi, lớp bảo vệ bao bọc lớp vỏ được loại bỏ, làm cho trứng dễ bị nhiễm không khí và các vi sinh vật gây hại. Do đó, bắt buộc phải làm lạnh để ngăn trứng luộc chín bị nhiễm bẩn.

Bảo quản chúng trong tủ lạnh của bạn giúp làm chậm sự phát triển của vi khuẩn, vì vi khuẩn nguy hiểm tiềm tàng phát triển chậm hơn ở nhiệt độ dưới 4 độ C.

Tránh để trứng chín ở nhiệt độ phòng trong thời gian dài và làm lạnh chúng trong vòng 2 giờ sau khi nấu.

Trứng luộc chín có thể bảo quản trong bao lâu?

Khi được bảo quản đúng cách, trứng luộc chín có thể đảm bảo vệ sinh khi ở tủ lạnh trong khoảng 1 tuần - theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA).

Nếu bạn không chắc trứng đã được bảo quản trong bao lâu, trước tiên hãy kiểm tra vỏ xem có vẻ ngoài nhầy nhụa hay không, nếu có, hãy loại bỏ trứng.

Nhiều người trở nên hoảng hốt nếu lòng đỏ của một quả trứng luộc chín có màu xanh xám. Tuy nhiên, điều này không nhất thiết có nghĩa là trứng của bạn đã bị hỏng. Màu của lòng đỏ thay đổi tùy theo thời gian nấu và nhiệt độ nấu. Khi trứng được đun sôi lâu, lòng đỏ sẽ có màu nhạt hơn và cuối cùng chuyển sang màu xám xanh.

Theo An An/laodong.vn

https://laodong.vn/suc-khoe/nhung-dieu-it-nguoi-biet-ve-trung-luoc-770811.ldo
Mạng Y Tế
Nguồn: Lao động thủ đô (http://laodongthudo.vn/nhung-dieu-it-nguoi-biet-ve-trung-luoc-101102.html)

Tin cùng nội dung

  • Sơn tra có tác dụng giãn mạch, hạ huyết áp, giảm hàm lượng cholesterol. Dùng sơn tra làm tăng các enzym trong dạ dày, thúc đẩy tiêu hóa thức ăn
  • Mùa hè nắng nóng, thời tiết oi bức, thêm vào đó do trẻ em vì tính hiếu động, ham chơi đùa làm cho trẻ bị xuất tiết nhiều mồ hôi nên dễ bị thiếu nước.
  • Một số loại thực phẩm tự nhiên có thể bổ sung năng lượng cho cơ thể, phục hồi sức khỏe đồng thời hỗ trợ hoạt động của hệ miễn dịch.
  • Trái ngược với quan điểm ăn sô cô la chứa nhiều calo và gây các vấn đề về da, sô cô la thực sự cần thiết cho sức khỏe của phái đẹp.
  • Gan là một loại thực phẩm tuyệt vời cho máu vì nó chứa hàm lượng sắt rất lớn. Cứ 100gr gan gà thì có chứa 9mg sắt rất có ích cho cơ thể.
  • Không thể phủ nhận những công dụng của trứng vịt lộn, nhưng khi sử dụng thực phẩm này, bạn cần có hiểu biết đầy đủ về cái lợi và hại để có cách dùng, cách ăn sao cho có lợi nhất.
  • Theo y học cổ truyền, móng giò lợn có vị ngọt, mặn, tính bình, là vị Thu*c có tác dụng bổ huyết, thống nhũ, sinh cơ liền sẹo.
  • Trong quan hệ T*nh d*c, đôi khi có những trục trặc mà ta không biết cách nào giải quyết.
  • Hải sâm là một loại thực phẩm biển tuyệt hảo, món ăn bổ dưỡng và khoái khẩu... Nó còn là vị Thuốc có công năng bổ thận ích tinh.
  • Bất chấp những tranh cãi về khả năng gây ung thư hoặc tác dụng phòng ngừa ung thư từ nhiều nghiên cứu, trà yerba mate vẫn tiếp tục được cho là thức uống sức khỏe và được bày bán trên thị trường Việt Nam với nhiều mẫu mã, hình thức và công dụng giúp giảm cân, phòng ngừa lão hóa, tăng cường hệ miễn dịch. Những phát hiện trái ngược này dẫn tới những nghi vấn rằng mate là thức uống bổ dưỡng hay nguy cơ đối với sức khỏe, nhất là ung thư đầu – cổ.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY