Dinh dưỡng hôm nay

Những món ăn kinh dị nhất thế giới

Dơi, bạch tuộc sống, nhện đen, ếch sống, cá nóc, tôm say, cá ướp lạnh… là những món ăn được xếp vào loại lạ lùng nhất thế giới.
Bạch tuộc sống

Ở Hàn Quốc, món này có tên là Sannakji, gồm bạch tuộc sống ướp với mè và dầu. Khi vào quán, người phục vụ sẽ mang cho bạn con bạch tuộc sống, sau đó cắt từng miếng nhỏ ra trước mắt bạn khi các xúc tu nó vẫn còn ngọ nguậy. Quá trình phục vụ này cần phải cẩn trọng bởi các xúc tu bạch tuộc sống có thể khiến bạn mắc nghẹn.

Nhện đen Tarantula

Đây là một trong những món đặc sản ở Campuchia. Người ta tin rằng do sự thiếu lương thực ở Campuchia trong suốt chế độ Khmer Đỏ đã khiến người dân biến nhện đen thành món ăn. Hiện tại, họ vẫn dùng nhện đen như món ăn nhanh thú vị.

Ếch sống

Văn hóa ăn đồ sống khá phổ biến ở Trung Quốc, Nhật Bản và cả Việt Nam, trong đó có ếch. Khi một khách hàng gọi món, phục vụ sẽ mang lên bàn một con ếch đã được lột da vẫn vẫn còn sống. Nghĩa là, bạn phải ăn ếch khi tim còn đập và các chi còn cử động.

Côn trùng

Côn trùng như kiến, gián, dế… là món ăn xuất hiện ở nhiều nước trên thế giới, được chế biến bằng cách chiên, rang hay thậm chí còn sống.

Cá nóc

Cá nóc có khả năng gây ch*t người nếu không được chế biến và nấu chín đúng cách. Đây cũng là món ăn lâu năm ở Nhật và được luật pháp nước này kiểm soát bằng cách cấp quyền nấu cho những đầu bếp chuyên nghiệp, đã được đào tạo bài bản.

Tôm “say”

Đây là món ăn phổ biến ở Trung Quốc. Những con tôm nhỏ còn sống được ngâm rượu mạnh cho tới “say”, sau đó được ăn sống.

Kiến ướp lạnh

Noma, nhà hàng số 1 ở Đan Mạch, cung cấp kiến ướp lạnh trộn salad. Chúng được ăn sống, khi còn bò trên lá rau xanh, được ướp lạnh để bò chậm hơn và có hương vị như sả.

Dơi ăn quả

Đây là món ăn khá phổ biến ở các nước châu Á như Indonesia, Singapore, Thái Lan… và đảo Guam. Ít chất béo, hàm lượng protein cao, dơi ăn quả trở thành món ăn khoái khẩu của nhiều người. Chúng được nướng, chiên, hầm với nhiều gia vị để giảm mùi hăng khó chịu.

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-nhung-mon-an-kinh-di-nhat-the-gioi-11532.html)

Tin cùng nội dung

  • Ngoài việc dùng Thu*c, chế độ ăn uống cũng một phần nào hỗ trợ người bệnh làm chậm quá trình tiến triển của căn bệnh nguy hiểm này.
  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY