An toàn thực phẩm hôm nay

Những người tuyệt đối không nên ăn rau muống

Rau muống là một thực phẩm phổ biến trong bữa cơm gia đình hằng ngày, tuy nhiên không phải ai cũng nên ăn loại rau này.

Rau muống là loại rau rất giàu chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể (ảnh minh họa)

theo nhiều tài liệu đông y từng viết, cứ 100 g rau muống chứa 90% nước, 3 g chất xơ, 3 g protein, vitamin c, vitamin e, chất béo, khoáng chất như sắt, kẽm, magie. loại rau này rất tốt và cần thiết cho sự phát triển của cơ thể. tuy nhiên, trên thực tế không phải ai cũng ăn được loại sau này. đối với những người sau đây không nên ăn rau muống hoặc phải hạn chế ăn loại rau này bởi chúng có thể gây ra những hệ lụy xấu cho sức khỏe của bạn.

người có hệ tiêu hóa yếu

rau muốn thường được trồng ở hồ nên rất dễ nhiễm nhiều loại ký sinh trùng, trong đó điển hình là ký sinh trùng sán lá fasciolopsis buski, có thể dễ dàng xâm nhập vào cơ thể nếu như bạn ăn rau muống sống hoặc nấu chưa chín. đối với những người hệ tiêu hóa yếu, loại ký sinh trùng này có thể tấn công và gây nên các triệu chứng dị ứng, đau bụng và khó tiêu.

người bị gout

trong rau muống có chứa hàm lượng đạm rất cao vì thế nó không phải là thực phẩm tốt cho những người bị bệnh, nhất là bệnh gout. bởi những người mắc bệnh này cần phải tránh các loại thức ăn có lượng đạm cao, ăn nhiều rau muống sẽ khiến cho bệnh thêm nặng nề.

người bị viêm khớp

nếu bạn thường xuyên phải đối mặt với những cơn đau nhức xương khớp thường xuyên thì tuyệt đối không nên bổ sung rau muống vào thực đơn hàng ngày. bởi những chất dinh dưỡng trong loại rau này có thể khiến cho những cơn đau thêm trầm trọng hơn, khiến bạn càng thêm khó chịu và mệt mỏi.

người bị sỏi thận

trong rau muống có chứa hàm lượng oxalate cao. do đó những người bị sỏi thận không nên ăn rau muống thường xuyên, bởi vì khi chất này được đi vào cơ thể sẽ gây kết tủa ở thận và gây nên sỏi thận.

người đang uống Thu*c đông y

đối với trường hợp những người đang uống Thu*c đông y cần tuyệt đối không ăn rau muống, bởi loại rau này sẽ gây giã Thu*c, làm mất tác dụng của Thu*c khiến bệnh lâu khỏi hơn.

người đang có vết thương hở

khi bạn đang có vết thương hở trên da thì không nên ăn rau muống vì chúng kích sẽ thích sinh tế bào gây sẹo, làm xấu da. thậm chí, sẽ khiến cho chỗ da mới mọc bị ngứa nhiều hơn. do đó, bạn chỉ nên ăn rau muống khi vết thương trên da đã lành hẳn mà thôi.

ăn rau muống như thế nào cho đúng cách?

theo các chuyên gia, để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình, khi ăn rau muống, bạn cần đảm bảo vệ sinh bằng cách rửa sạch từng ngọn, ngâm nước muối loãng hoặc tốt nhất là rửa sạch sau đó để ráo nước.

rau muống cần được nấu chín để đảm bảo sức khỏe (ảnh minh họa)

ngoài ra, do thường được trồng, thả ở những nơi ao hồ, nên rau muống rất dễ nhiễm nhiều loại ký sinh trùng có hại. vì vậy, bạn cần tuyệt đối không ăn rau muống tươi sống hoặcchưa đượcchế biến chín hẳn bởi có thể mắc các bệnh đường ruột như: sán lá gan, đầy bụng, khó tiêu, dị ứng.

Theo Gia đình Việt Nam

Link bài gốc Lấy link

https://giadinhvietnam.com/nhung-nguoi-tuyet-doi-khong-duoc-an-rau-muong-d146362.html

Theo Gia đình Việt Nam

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nhung-nguoi-tuyet-doi-khong-nen-an-rau-muong/20201202090451359)

Tin cùng nội dung

  • Tuyệt đối không được chích, rạch vết thương khi bị rắn lục đuôi đỏ cắn, bởi việc này khiến bệnh nhân càng gặp nguy hiểm, do nọc rắn lục gây rối loạn cơ chế đông máu dẫn đến mất máu.
  • Tôi nghe nói khi bị rắn cắn thì phải ga rô chỗ rắn cắn lại để đề phòng nọc độc chạy vào tim nhưng có người lại bảo không nên làm như vậy. Xin quý báo tư vấn giúp.
  • Chế độ dinh dưỡng đóng một vai trò quan trọng trong quá trình điều trị bệnh tăng động giảm chú ý (ADHD) ở trẻ em.
  • Thay vì có chế độ ăn kiêng phù hợp với bệnh thì chị Hoài (Hà Nội) lại rất thích ăn rau dền, rau măng muối, măng tươi... Chính vì thế, bệnh sỏi thận của chị càng ngày càng nặng.
  • Em có tìm hiểu qua mạng internet nhưng đều không rõ ràng vì vậy em kiêng ăn đủ thứ.
  • Mangyte cho tôi hỏi, bị viêm dạ dày có cần phải kiêng cữ loại thức ăn gì hay không? Ăn món gì thì hạn chế được bệnh?
  • Loét dạ dày tá tràng là bệnh không thường gặp ở trẻ em. Viêm loét dạ dày - tá tràng ở trẻ em thường do nhiễm vi khuẩn Helicobacter Pylori (HP).
  • Ca dao có câu: “Gió đông lạnh buốt tái tê, thanh hao lá hẹ tràn trề cỗ xuân”. Trong thời tiết nắng ấm có pha chút lành lạnh đầu xuân, rau hẹ phát triển tươi tốt trong vườn. Thứ rau này là thực phẩm của cả bốn mùa, nhưng ăn vào mùa xuân là tốt nhất.
  • Chế độ ăn uống sau khi phẫu thuật tim hở có thể giúp ngăn ngừa cơn đau tim và sự cần thiết phải phẫu thuật tim trong tương lai. Một điều quan trọng là cần làm giảm lượng mỡ cơ thể người bệnh bởi vì Thu*c có thể làm tăng lượng mỡ trong máu bệnh nhân. Tăng mỡ máu có thể gây tắc mạch, làm gia tăng cơ hội gặp nhiều rắc rối về vấn đề tim mạch sau này.
  • Tôi mang thai được 2 tháng. Không hiểu sao tôi cảm thấy người rất nóng. Nghe nói mướp đắng là món ăn thanh nhiệt tốt, nhưng tôi vẫn e ngại không dám dùng vì có ý kiến lại nói mướp đắng độc với thai nhi. Vậy xin quý báo lời khuyên?
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY