Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Những người viêm xoang nên tránh xa 5 loại thực phẩm này, kẻo hối không kịp

5 loại thực phẩm dưới đây khiến cho những ai mắc bệnh viêm xoang, viêm đường hô hấp trở nên nặng nề hơn.

Sữa chua

Trong thành phần của sữa chua có chứa chất casein, hợp chất này có trong sữa và sữa chua, có thể gây nghẹt mũi và khiến tình trạng tắc nghẽn, viêm xoang trở nên nghiêm trọng hơn. chính vì vậy, bạn nên tránh sử dụng sữa chua khi bị nhiễm lạnh hoặc viêm xoang nhé, bởi đây không phải là thực phẩm tốt cho bệnh tình của bạn.

Đồ uống lạnh

Khi bạn bị viêm xoang, không nhất thiết phải tránh xa hoàn toàn các thực phẩm hoặc đồ uống lạnh. tuy nhiên, có một số thực phẩm hoặc đồ uống ướp lạnh có thể gây viêm cũng như làm tăng phản ứng dị ứng của cơ thể khiến cho bệnh tình bạn trở nên nặng hơn.

Ngoài ra, trong cac đồ uống lạnh còn chứa nhiều đường tinh luyện và các thành phần nhân tạo khác trong đồ uống lạnh như nước ngọt có thể thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn có hại, ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.


Người viêm xoang không uống đồ lạnh.

Thịt đỏ

Trong thành phần dinh dưỡng của cac loại thịt đỏ có chứa hàm lượng protein cao trong thịt đỏ gây tích tụ quá nhiều chất nhầy trong cơ thể và làm cho các triệu chứng viêm xoang của bạn trở nên nặng nề hơn. chính vì vậy, khi bạn mắc bệnh viêm xoang thì không nên ăn quá nhiều thịt đỏ.

Chuối

Trong các loại trái cây thì chuối là một loại thực phẩm lành mạnh tốt cho sức khỏe của con người. nhưng nếu bạn đang mắc viêm mũi dị ứng, hoặc viêm xoang, nghẹt mũi...thì tốt hơn hết nên tránh xa loại quả này. nguyên nhân là khi bạn ăn chuối sẽ kích hoạt phản ứng histamine ở một số người, làm tăng sản xuất chất nhờn trong cơ thể khiến cho hệ hô hấp của bạn trở nên nhạy cảm hơn.

Thành phần histamine là một chất hóa học do tế bào cơ thể tiết ra khi bạn gặp phải chất gây dị ứng khiến cho bạn càng dễ bị hắt hơi sổ mũi.


Người viêm xoang không ăn chuối.

Cà chua

Trong thành phần dưỡng chất của cà chua kích hoạt sản xuất histamine trong cơ thể, dẫn đến tích tụ quá nhiều chất nhờn trong cổ họng và xoang mũi. ngoài ra, cà chua có tính axit cao không tốt cho những người bị trào ngược axit không tốt cho dạ dày của bạn.

Đặc biệt, khi axit di chuyển đến cổ họng, nó có thể làm cho cổ họng bị sưng viêm và làm cho chất nhầy dính lại khiến cho tình trạng viêm xoang càng trở nên mệt hơn.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/nhung-nguoi-viem-xoang-nen-tranh-xa-5-loai-thuc-pham-nay-keo-hoi-khong-kip-d296483.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nhung-nguoi-viem-xoang-nen-tranh-xa-5-loai-thuc-pham-nay-keo-hoi-khong-kip/20201205070738600)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Viêm xoang mạn tính là một tình trạng thường gặp do các khoang xung quanh mũi (gọi là xoang) bị viêm và sưng lên – kéo dài ít nhất tám tuần dù đã nỗ lực điều trị.
  • Tai mũi họng có liên quan chặt chẽ với nhau, thường mắc phải các bệnh ở nhiều lứa tuổi, đặc biệt là viêm xoang, không chỉ ảnh hưởng vùng xoang mà còn gây ra đau đầu
  • Viêm xoang cấp tính (hay viêm mũi xoang cấp) là tình trạng các khoang xung quanh mũi (gọi là xoang) bị viêm và sưng lên. Điều này làm cho xoang tích tụ nhiều dịch nhầy, gây trở ngại cho việc thoát ra ngoài.
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY