Dáng đẹp hôm nay

Những thực phẩm “càng ăn càng già”, phụ nữ sau tuổi 30 nên tránh

Một chế độ ăn lành mạnh sẽ giúp chị em đẩy lùi lão hóa. Dưới đây là những món ăn mà phụ nữ sau tuổi 30 nên tránh sử dụng.

Sữa chua hoa quả đóng hộp

Món ăn này nghe có vẻ tốt cho sức khỏe nhưng thực tế các loại sữa chua hoa quả đóng hộp đều chứa rất nhiều đường, không có lợi cho sức khỏe.

Bạn nên thay thế sữa chua hoa quả đóng hộp bằng sữa chua nguyên chất và hoa quả tươi. Hai loại thực phẩm này vừa chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể vừa không chứa nhiều đường.

Bánh ngọt

Các loại bánh ngọt luôn là đồ ăn hấp dẫn với chị em. Tuy nhiên nếu bạn muốn tránh lão hóa sớm, tốt nhất nên hạn chế ăn chúng. Các món ngọt chứa lượng đường quá cao, có thể gây ra hàng loạt vấn đề về sức khỏe như tăng cân, béo phì, tiểu đường...

Cocktail và bia

Khi chúng ta gia đi, cơ thể sẽ không thể chuyển hóa các loại đồ uống có cồn một cách hiệu quả. Uống nhiều rượu, bia làm da bị khô, xuất hiện các nếp nhăn.

Bánh mì trắng

Bánh mì trắng có thành phần chủ yếu là tinh bột và chứa rất ít chất xơ. Ăn nhiều bánh mì trắng sẽ làm tăng đường huyết, hệ tiêu hóa bị ảnh hưởng. Do đó, bạn nên thay bánh mì trắng bằng các loại bánh mì ngũ cốc để đảm bảo dinh dưỡng.

Đồ nướng

Đồ nướng tuy hấp dẫn nhưng không phải là món ăn tốt cho phụ nữ sau 30 tuổi. Những món nướng thường chứa nhiều chất béo chuyển hóa, không tốt cho sức khỏe.

Cà phê

Cà phê có thể khiến da bị lão hóa. Uống nhiều cà phê sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, khiến da bị lão hóa sớm. Kết hợp với việc ban ngày da của chúng ta tiếp xúc với các tác nhân môi trường như tia UV, khói bụi sẽ đẩy nhanh quá trình lão hóa, xuất hiện các nếp nhăn.

Theo Khoevadep

Mạng Y Tế
Nguồn: Giáo dục thời đại (https://giaoducthoidai.vn/suc-khoe/nhung-thuc-pham-cang-an-cang-gia-phu-nu-sau-tuoi-30-nen-tranh-4066837-l.html)

Tin cùng nội dung

  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Tại sao phụ nữ luôn lép vế hơn ở chốn công sở dù đã nỗ lực rất nhiều. Có thể bởi phái đẹp vẫn mắc phải những sai lầm phổ biến sau đây.
  • Các động tác xoa bóp đúng cách và phù hợp với tình trạng từng thai phụ sẽ giúp họ nhanh chóng giảm những cơn đau và sự mệt mỏi.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
  • Cài đai an toàn bảo vệ bạn và em bé khỏi thương tích hoặc Tu vong trong trường hợp bị T*i n*n xe hơi. Bạn nên cài đai an toàn dù ngồi ở bất cứ vị trí nào trong xe.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY