Làn da có thể được xếp vào 5 loại cơ bản: (da dầu), da hỗn hợp (bình thường), da nhạy cảm, da khô và da lão hóa (hư tổn).
Da nhờn (da dầu) là loại da luôn bị bóng, đặc biệt là ở vùng chữ T (từ trán xuống mũi đến cằm). Ưu điểm của là các loại dầu tự nhiên giữ cho làn da đầy đặn và làm chậm quá trình xuất hiện nếp nhăn giúp da bạn bị lão hóa chậm hơn da khô.
Tuy nhiên, chủ nhân làn thường có lỗ chân lông to và nguy cơ cao bị mụn trứng cá do sự hoạt động quá mức cần thiết của tuyến bã nhờn.
Da dầu có tính di truyền nhưng việc thay đổi chế độ ăn uống cũng cải thiện được rất nhiều giúp bạn có làn da khỏe mạnh, bớt nhờn và sáng lên.
Những Carb xấu này qua chế biến đã mất đi một phần hoặc toàn bộ chất xơ. Điều này làm cho dầu tiết ra nhiều hơn.
Nếu bạn có da nhờn, hãy tránh thức ăn chứa nhiều chất béo. Việc tiêu thụ nhiều chất béo bão hòa có thể dẫn đến tiết dầu dư thừa. Các nàng hãy tránh các loại thịt đỏ như thịt cừu, xúc xích, thịt bò, thịt xông khói, pizza, bơ, kem, phô mai, bánh và bánh ngọt. Ảnh minh hoạ: Internet.
Chất béo chuyển hóa có trong đồ ăn vặt vị mặn như khoai tây chiên, bánh quy mặn cũng rất có hại cho làn da của bạn;Những thực phẩm này cũng có thể gây ra sự gia tăng mức độ dầu của da khi nó tiết ra nhiều dầu để trung hòa lại nước bị mất do đồ mặn.
Việc sử dụng nhiều đường làm tăng mức đường trong máu của bạn. Điều này dẫn tới sự sản sinh ra nhiều Insulin, do đó làm cho các tuyến sản sinh nhiều dầu hơn. Bạn nên tránh ăn nhiều bánh quy, bánh ngọt, kẹo, và đồ uống có ga. Ảnh minh hoạ: Internet.
Cũng như đồ mặn, đồ uống có cồn làm mất nước của cơ thể bạn, điều này làm cho da phải tiết nhiều dầu hơn để cân bằng và cũng là nguyên nhân gây lỗ chân lông to, mụn. Ảnh minh hoạ: Internet.
Chủ đề liên quan:
chậm quá trình lão hóa chị em da khô da nhờn dầu tự nhiên hỏng da mặt làn da dầu làn da đầy đặn mụn trứng cá thực phẩm thực phẩm kỵ da nhờn xuất hiện ít nếp nhăn