An toàn thực phẩm hôm nay

Những thực phẩm để qua đêm chớ dại đụng đũa, ăn vào gây ngộ độc

4 thực phẩm dưới đây khi đã chế biến chín bạn không nên để lại kẻo dễ gây bệnh hại sức khỏe.

Canh, súp

Các món canh súp giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con ngườinhưng bạn không nên nấu một nồi súp lớn, rồi ăn không hết để vào tủ lạnh tới hôm sau ăn lạibởi điều này sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn. nguyên nhân là trong món canh súp thường xảy ra phản ứng hóa học, kết tủa các chất độc hại. Chính vì vậy, bạn nên ăn bao nhiêu thì nấu bấy nhiêu không nên nấu quá nhiều.

Các loại rau lá xanh

Một trong những thực phẩm bạn không nên để qua đêm đó chính là các loại rau lá xanh. nguyên nhân là vì một số loại rau lá xanh có chứa nhiều nitrat, nếu để quá lâu sau khi nấu chín, nitrat sẽ bị khử thành nitrit dưới sự phân hủy của vi khuẩn, có tác dụng gây ung thư cho bạn.

Canh rau không nên để qua đêm

Ngoài ra, khi bạn cho rau xanh vào tủ lạnh rồi đun lại để ăn sẽ dễ gây phân hủy vitamin không còn nhiều dinh dưỡng nữa. Chính vì vậy, dù bạn tiếc tới mấy thì cũng nên bỏ các loại rau ăn thừa vào thùng rác nhé.

Trứng

Các món trứng chứa nhiều canxi, sắt, vitamin, choline…nên rất tốt cho sự phát triển toàn diện của con người. tuy nhiên, nếu bạn ăn trứng chưa được nấu chín hoàn toàn, hoặc trứng để qua đêm sẽ dễ bị vi khuẩn tấn công dễ gây đau bụng, ngộ độc thực phẩm cho bạn.

Chính vì vậy, khi trứng đã chế biến bạn nên ăn hết trong một lần không nên để vào tủ lạnh rồi ăn tiếp sẽ gây hại cho sức khỏe.

Trứng chính là thực phẩm không nên để qua đêm dễ gây ngộ độc

Món cơm nguội

Món cơm chứa nhiều protein, tinh bột, chất béo… nên rất tốt cho sức khỏe của con người. Tuy nhiên, bạn không nên ăn cơm thừa để qua đêm. Nguyên nhân là do cơm dễ bị lên mem khiến cho vi khuẩn xâm nhập vào.

Nếu bạn ăn cơm để qua đêm sẽ dễ gây đau bụng, tiêu chảy, ngộ độc thực phẩm… không tốt cho sức khỏe. vì vậy, dù có tiếc tới mấy thì cơm thừa bạn cũng nên bỏ đi. hoặc để tiết kiệm bạn nên ăn bao nhiêu thì nấu bấy nhiêu nhé.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/nhung-thuc-pham-de-qua-dem-cho-dai-dung-dua-an-vao-gay-ngo-doc-d297417.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nhung-thuc-pham-de-qua-dem-cho-dai-dung-dua-an-vao-gay-ngo-doc/20201213025807079)

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY