Hỏi đáp dịch vụ y tế hôm nay

Hỏi đáp dịch vụ y tế

Những thực phẩm giúp giữ ấm cơ thể vào mùa đông

(MangYTe) - Thịt bò, ớt, gừng, hành tây, các loại củ và ngũ cốc nguyên hạt là những thực phẩm giúp giữ ấm cho cơ thể bạn vào mùa đông rất hiệu quả.
Những thực phẩm giúp giữ ấm cơ thể vào mùa đông - 1 Ớt chứa hợp chất hoá học tên là capsaicin, có khả năng trực tiếp tạo ra nhiệt để các tế bào chuyển hoá năng lượng thành nhiệt. Capsaicin cũng giúp kích hoạt một thụ thể trong tế bào thần kinh cảm giác, giúp bạn cảm thấy ấm và nóng hơn.

Những thực phẩm giúp giữ ấm cơ thể vào mùa đông - 2 Hạt tiêu đen chứa poperine, hợp chất khiến thực phẩm này có vị cay nồng. Do đó, ăn hạt tiêu vào mùa đông sẽ giúp giữ ấm cho cơ thể bạn.

Những thực phẩm giúp giữ ấm cơ thể vào mùa đông - 3 Thành phần của gừng chứa polyphenol, zingeron… có tác dụng sinh nhiệt. Những hợp chất này còn được biết đến với tác dụng làm ấm cơ thể rất tốt.

Những thực phẩm giúp giữ ấm cơ thể vào mùa đông - 4 Hành tây được sử dụng trong y học cổ truyền của Trung Quốc để giữ ấm cơ thể và bảo vệ sức khoẻ khi trời lạnh. 

Những thực phẩm giúp giữ ấm cơ thể vào mùa đông - 5 Cà rốt, củ cải, khoai tây… đều được ăn nhiều hơn vào mùa đông vì chứa các hợp chất tính nóng, vị hăng, giúp giữ ấm cho cơ thể.

Những thực phẩm giúp giữ ấm cơ thể vào mùa đông - 6 Thịt bò là nguồn cung cấp chất béo không bão hoà đơn, axit linoleic và nhiều các chất dinh dưỡng khác như vitamin B, D, phốt pho, magie, kali, sắt, kẽm, protein. Khi tiêu thụ thịt bò, cơ thể sẽ tốn thêm năng lượng để phân huy thức ăn, quá trình này sẽ tạo ra nhiệt giúp giữ ấm cho bạn vào mùa đông.

Những thực phẩm giúp giữ ấm cơ thể vào mùa đông - 7 Ngũ cốc nguyên hạt giúp cung cấp carbohydrate phức hợp. Do đó, để tiêu hoá các loại ngũ cốc sẽ khiến cơ thể mất nhiều thời gian và năng lượng hơn. Quá trình này sẽ làm cơ thể sinh nhiệt nhiều hơn, qua đó giúp bạn cảm thấy ấm áp hơn vào mùa đông.

Phạm Quý(Nguồn: boldsky.com)

Mạng Y Tế
Nguồn: VTC (https://vtc.vn/nhung-thuc-pham-giup-giu-am-co-the-vao-mua-dong-ar583627.html)

Tin cùng nội dung

  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Ô-xy giúp cho các tế bào và cơ thể, ngăn ngừa hiện tượng lão hóa của các cơ quan.
  • Suy nhược cơ thể có nhiều triệu chứng như: nhức đầu, hoa mắt, chóng mặt, mất ngủ, giảm trí nhớ, hồi hộp, tim đập mạnh, tinh thần mệt mỏi, di tinh. Người cao tuổi thường hay mắc bệnh này, nhưng cũng có thể gặp ở người trẻ tuổi và trung niên.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
  • Tất cả chúng ta đều có lúc cảm thấy căng thẳng. Cách đối mặt với căng thẳng sẽ quyết định ảnh hưởng của nó đối với chúng ta như thế nào. Khi có thể, hãy thực hiện các bước để ngăn chặn căng thẳng và khi không có thể, hãy cố gắng kiềm chế nó.