Những bữa ăn đủ chất là điều vô cùng quan trọng để mọi người có năng lượng và sức khỏe phục vụ việc học tập hay làm việc, đặc biệt là bữa sáng.
Hầu hết mọi người đều nghĩ sữa chua, tách cà phê hoặc ly nước cam tươi là những gì cần thiết cho một bữa sáng hoàn hảo. Tuy nhiên, không phải tất cả những món ăn đó đều phù hợp và đạt chất lượng tốt nhất cho bữa sáng và ngược lại còn không tốt cho cơ thể nếu ăn khi bụng đói. Hãy cùng xem xét những loại thực phẩm không nên và nên sử dụng khi đói để có một bữa ăn tốt cho sức khỏe.
Bánh ngọt
Bánh ngọt, cụ thể là shortcrust để làm bánh tart, quiches và puff (bột bánh ngàn lớp) có chứa men, khi sử dụng lúc đói có thể gây kích ứng niêm mạc dạ dày và đầy hơi. Vì vậy mọi người nên tránh sử dụng những loại bánh có 2 loại bột này vào buổi sáng.
Đồ ngọt
Ăn đường làm tăng mức độ insulin đồng thời làm tăng đáng kể tải trọng trên tuyến tụy vừa mới "thức dậy". Điều này có thể làm tăng nguy cơ gây bệnh tiểu đường.
Sữa chua và các sản phẩm làm từ sữa
Nếu ăn sữa chua khi bụng đói thì axit hydrochloric sẽ hình thành trong dạ dày, giết ch*t vi khuẩn axit lactic. Vì vậy, ăn những sản phẩm từ sữa cho bữa sáng không mang lại lợi ích gì cho cơ thể.
Qủa lê
Chất xơ thô được tìm thấy trong quả lê có thể làm tổn thương màng nhầy mỏng manh của dạ dày khi bụng trống rỗng.
Cà chua
Cà chua chứa hàm lượng axit tannic cao làm tăng độ axit trong dạ dày. Khi bụng đói mà tiêu thụ cà chua có thể dẫn đến loét dạ dày.
Dưa chuột và một số loại rau xanh khác
Dưa chuột và một số loại rau xanh có thể ăn sống là nguồn axit amin phong phú. Tuy nhiên, tiêu thụ axit amin khi đói bụng có thể gây ợ nóng, đầy hơi và đau bụng.
Qủa chuối
Nếu ăn chuối khi dạ dày trống rỗng sẽ dẫn đến sự gia tăng mạnh lượng magiê trong máu. Lượng magiê tăng mạnh trong máu có thể gây hại cho sức khỏe tim mạch của mọi người.
Đồ cay
Thực phẩm cay có thể gây tổn thương và kích thích niêm mạc dạ dày tăng sản xuất axit trong dạ dày. Điều này nguyên nhân phổ biến góp phần gây rối loạn của hệ thống tiêu hóa.