Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Những thực phẩm “quý như vàng” giúp bảo vệ tim mạch, gan thận của bạn

5 thực phẩm dưới đây giúp bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể con người phong ngừa nhiều bệnh tim mạch, gan, thận.

Bột yến mạch

Đối với các bệnh nhân tim mạch thì không gì tốt bằng bột yến mạch, bởi bột yến mạch còn có tác dụng hỗ trợ duy trì cân nặng hiệu quả. Ngoài ra, trong bột yến mạch có chứa rất nhiều omega-3, acid folate, kali, chất xơ có tác dụng giảm bớt nồng độ LDL giúp cho lòng mạch máu được thông thoáng tránh nguy cơ gây tắc ngẽn động mạch.

Dầu olive

Trong các thực phẩm tốt cho người tim mạch, thì dầu dầu olive là thứ được các chuyên gia khuyến cáo nên sử dụng. bởi trong thành phần dinh dưỡng của loại dầu chứa các loại chất béo bão hòa dạng đơn thể có tác dụng giảm nồng độ ldl và giảm nguy cơ tiến triển của các bệnh lý về tim mạch.

Củ dền tốt cho tim mạch gan thận

Cà chua

Trong các trái cây thì cà chua là một trong những “ứng cử viên” sáng giá trong danh sách các thực phẩm chữa bệnh tim mạch hiệu quả.

Trong thành phần của cà chua chứa chất lycopene có trong cà chua có thể ức chế cholesterol ở màng tế bào, giảm nồng độ cholesterol và nồng độ triglyceride trong máu, từ đó phòng tránh, giảm thiểu các bệnh về tim mạch. đồng thời giúp ngăn ngừa ung thư hiệu quả.

Tỏi

Khi bạn ăn tỏi sẽ giúp bạn giữ cho gan khỏe mạnh, giải độc rất quan trọng, và thức ăn tốt nhất để làm điều này chính là tỏi. trong thành phần dinh dưỡng của tỏi rất giàu allicin, một chất chống oxy hóa bảo vệ cơ thể khỏi bị oxy hóa.

Ngoài ra, khi bạn ăn tỏi còn kích thích gan để kích hoạt các enzym có thể tràn ra các chất có hại, tốt nhất khi ăn sống.

Tỏi tốt cho gan thận của bạn

Củ dền

Trong thành phần dinh dưỡng của của củ dền có chứa chất chống oxy hóa rất tốt, được biết đến là một thực phẩm tốt cho gan và thận của bạn. theo các nhà nghiên cứu đã xác nhận rằng việc ăn củ dền dài hạn có thể giúp giảm tổn thương dna và tổn thương gan do các chất gây ung thư gây ra rất tốt cho sức khỏe.

Theo Khỏe và đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/nhung-thuc-pham-quy-nhu-vang-giup-bao-ve-tim-mach-gan-than-cua-ban-search/?id=247377

Theo Khỏe và đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nhung-thuc-pham-quy-nhu-vang-giup-bao-ve-tim-mach-gan-than-cua-ban/20220907020432301)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Tủ lạnh là nơi dự trữ thực phẩm nhưng một số mặt hàng trong nhà bếp tốt nhất hãy nên để trên kệ.
  • Kết hợp những cặp thực phẩm sau sẽ làm gia tăng dinh dưỡng và khả năng phòng bệnh tuyệt vời bổ sung của chúng.
  • Chế độ ăn có liên quan mật thiết đến nguy cơ mắc bệnh ung thư, bất kể là loại ung thư nào. Vì vậy, nếu có hiểu biết đúng đắn về các loại thực phẩm, chắc chắn chúng ta sẽ có một chế độ ăn lành mạnh và an toàn.
  • Dưa chuột, cà chua hay cà rốt đều là những loại rau củ phổ biến trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi sử dụng nhiều các loại củ quả trên, bạn cần lưu ý tới các tác dụng phụ nguy hiểm của chúng.
  • Collagen là một loại protein quan trọng, chiếm tới 70% cấu trúc da và được phân bổ chủ yếu ở lớp trung bì, được xem như một loại thần dược giúp trẻ hóa làn da, níu kéo tuổi thanh xuân của phụ nữ.
  • Nhằm đảm bảo việc trao đổi chất chống suy nhược trong ngày hè, SKĐS xin giới thiệu một số món ăn dễ chế biến đáp ứng được nhu cầu này.
  • Theo y học cổ truyền, cà chua vị ngọt chua, tính mát, có công dụng thanh nhiệt, chỉ khát, dưỡng âm và lương huyết, thường được dùng để chữa các chứng bệnh như nhiệt bệnh phiền khát, can âm bất túc, hay hoa mắt chóng mặt, âm hư huyết nhiệt, tiêu hóa kém, loét dạ dày, tăng huyết áp…
  • Ngày trước, khi tôi học thi, mẹ tôi hay nấu canh cà chua với trứng cho tôi ăn và nói món ăn này rất bổ dưỡng...
  • Kết quả nghiên cứu tiết lộ, nam giới duy trì ăn cà chua trong 10 bữa mỗi tuần có khả năng giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến 18%.
  • Cà chua là loại quả quen thuộc được dùng làm thực phẩm. Cây cà chua thân tròn, phân cành rất nhiều, mùa quả chính là mùa đông và mùa xuân. Quả cà chua khi chín có màu đỏ tươi chứa rất nhiều vitamin A. Theo Đông y, cà chua tính bình, vị chua, hơi ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lương huyết, tăng tân dịch, chống khát nước, giúp thông tiểu tiện và tiêu hóa tốt.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY