Dứa có thể ăn ngay, làm hoa quả dầm hoặc sinh tố... đều có tác dụng giảm cân cực tốt.
Theo trang Food.ndtv, ngoài việc có hương vị tuyệt vời thì dứa còn có rất nhiều lợi ích sức khỏe. Dứa là một nguồn mangan tốt, có thể làm tăng khả năng sinh sản và chứa một lượng vitamin C đáng kể.
Cả thịt và lõi của quả dứa đều dồi dào với chất dinh dưỡng. Phần lõi chứa enzyme phân giải protein, bromelain có đặc tính kháng viêm mạnh mẽ có thể được sử dụng để điều trị các vấn đề về ruột, đau họng và các vấn đề khác.
Nước ép dứa có thể giúp hạ sốt, giảm viêm họng và hoạt động như đờm tự nhiên. Ngoài ra, cũng có tác dụng tuyệt vời giúp giảm cân hiệu quả.
Dưới đây là cách nước dứa có thể giúp giảm cân:
1. Uống nước ép dứa tốt cho sự trao đổi chất
Dứa chứa một loại enzyme gọi là bromelain, giúp chuyển hóa protein, từ đó giúp đốt cháy mỡ thừa. Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng enzyme bromelain sao cũng hoạt động với các enzym khác như lipase để tiêu hóa chất béo giúp ngăn chặn sự thèm ăn của bạn.
2. Dứa có nguồn chất xơ tốt
Ngoài việc là nguồn cung cấp vitamin C và mangan lớn, dứa cũng là nguồn chất xơ dồi dào. Chất xơ có khuynh hướng lấp đầy dạ dày và cuối cùng dẫn đến cảm giác no, sẽ khiến bạn nạp ít thức ăn hơn.
3. Nước ép dứa tốt cho hệ tiêu hóa
Chiết xuất bromelain là một thành phần hỗ trợ tiêu hóa hiệu quả. Sử dụng nước dứa như nước xốt cho các món thịt giúp làm dịu chúng, làm cho chúng dễ tiêu hóa hơn. Tiêu hóa tốt, sẽ giúp giảm cân nhanh chóng.
Chuyên gia dinh dưỡng Tiến sĩ Rupali Datta giải thích, “Tiêu hóa kém có thể dẫn đến tăng cân, vì chúng ta không thể hấp thụ và đồng hóa các chất dinh dưỡng một cách hợp lý. Hơn nữa, nó cũng không thể loại bỏ chất thải ra khỏi cơ thể chúng ta, làm chậm tốc độ trao đổi chất, khiến cho việc đốt cháy calo trở nên khó khăn hơn”.
Lưu ý khi uống nước ép dứa:
Bạn có thể chuẩn bị 1 ly nước ép dứa tươi trong tủ lạnh để có thể uống khi khát. Tốt nhất là sử dụng khi dứa còn tươi, bời vì các enzym và chất dinh dưỡng bắt đầu biến mất nhanh chóng sau khi cắt trái. Nước ép dứa làm là một ly giải khát mùa hè tuyệt vời.
Nước ép dứa không phải là một lựa chọn được khuyến cáo cho bệnh nhân tiểu đường. Nó có thể làm tăng lượng đường trong máu. Nước dứa chứa hai loại đường đơn - fructose và glucose. Tuy nhiên, không có hại nếu ăn sống cả trái. Uống quá nhiều nước ép dứa có thể cản trở mục tiêu giảm cân của bạn, do sự hiện diện của fructose làm tăng số lượng calo của bạn. Fructose thúc đẩy cảm giác ăn nhiều hơn, trái ngược với glucose gây cảm giác no.
Hoài Nguyễn
Theo tạp chí Sống Khỏe
Chủ đề liên quan: