Dinh dưỡng hôm nay

Quả hồng sẽ phát huy tác dụng tốt cho sức khỏe nếu tránh những điều sau

Quả hồng từ lâu được coi là loại quả tốt cho sức khỏe, tuy nhiên, bạn nên biết những người không nên ăn hồng và những thực phẩm không nên kết hợp với hồng để tránh gặp nguy hiểm.

Mùa thu là mùa thu hoạch trái cây, vì thế mà một số lượng lớn trái cây tươi cũng có mặt trên thị trường. Quả hồng là một trong số đó, chúng là loại trái cây ngọt mát, được mọi lứa tuổi yêu thích và đặc biệt . Hồng chứa vitamin A, C, E, carotene, chất xơ, niacin, protein và các chất dinh dưỡng khác. Các chuyên gia đã tìm thấy 1,4g chất xơ có trong trong 100 gram hồng, ăn hồng giúp nhuận tràng, dễ tiêu hóa…

Quả hồng còn được coi là “bài Thu*c bổ” cho sức khỏe

Quả hồng thường được chia thành hồng ngọt và hồng chát (còn gọi là hồng ngâm). Nhiều bộ phận của 1. Người có lượng đường huyết cao

Nếu lượng đường trong máu của bạn cao, hoặc bạn là người mắc bệnh tiểu đường thì không thích hợp để hồng. Quả hồng chứa một hàm lượng đường cao. Ăn cả cũng có thể làm tăng đường huyết, vì vậy, người có lượng đường trong máu cao nên kiêng hoặc hạn chế ăn hồng.

2. Người thừa cân, béo phì

Như đã nói, đối với loại trái cây nhiều đường như quả hồng, bạn nên cân nhắc kĩ trước khi ăn, đặc biệt là trong quá trình giảm cân, bạn có thể sử dụng các loại trái cây khác để thay thế để tránh gây phản và tăng cân trở lại.

3. Dị ứng với hồng

Nếu bạn bị dị ứng với hồng, nên tránh tuyệt đối loại quả này, không chỉ là việc ăn trái cây mà còn không nên ăn tất cả các thực phẩm, món ăn được chế biến từ hồng để tránh những nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe.

Lưu ý những điều “cấm kỵ” khi ăn hồng để tránh nguy hiểm cho sức khỏe

4. Không ăn hồng kèm với sữa chua

Các chuyên gia cho biết, nếu ăn kèm hồng với sữa chua sẽ dẫn đến sỏi dạ dày. Sữa chua được làm từ sữa tươi, bản thân nó là một loại thực phẩm giàu protein chất lượng cao, khi kết hợp với axit tannic có trong sẽ dễ gây ra phản ứng tạo thành một chất không hòa tan trong axit dạ dày.

Ngoài ra, axit tannic dễ mất đi sức sống trong đường tiêu hóa sau khi vào cơ thể (dạ dày), nó ảnh hưởng đến khả năng tiêu hóa bình thường, dẫn đến sự xuất hiện của các vấn đề khó tiêu. Trong trường hợp nghiêm trọng hơn, thậm chí có thể có các vấn đề như sỏi dạ dày hoặc Tu vong.

Tuy nhiên, việc này không quá lo ngại bởi chúng còn phụ thuộc vào lượng hồng và thời gian bạn ăn, nếu được ăn một cách khoa học, việc kết hợp chúng sẽ không gây hại lớn cho sức khỏe.

5. Hồng kết hợp với trứng

Ăn hồng ngay sau khi ăn trứng là một trong những nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm và viêm ruột cấp tính, có thể dẫn tới nôn mửa. Nếu ở trong tình trạng này, cần ngay lập tức uống dung dịch gồm 20 g muối và 200 ml nước sôi hoặc có thể sử dụng nước ép gừng tươi trộn với nước ấm, cố gắng nôn mửa hoặc dùng Thu*c loại bỏ độc tố trong cơ thể.

Có nhiều thực phẩm cần tránh không ăn chung với quả hồng

6. Ăn hồng lúc đói

Hồng chứa khá nhiều tanin và pectin, vì vậy, khi dạ dày không có thức ăn, sẽ kết tụ dưới tác dụng của axit dạ dày, hình thành sỏi.

Nếu sỏi này không được đào thải theo đường tự nhiên, dễ gây tắc nghẽn đường tiêu hóa, xuất hiện các triệu chứng như đau quặn bụng, nôn mửa, thậm chí nôn ra máu…

Hồng đem lại rất nhiều công dụng cho như chống ung thư, chống viêm, nhiễm trùng, cầm máu và tăng cường thị lực, tuy nhiên, nên lưu ý những điều trên để tránh gây hại cho của bạn và người thân trong gia đình.

An An (Dịch theo QQ)

Mạng Y Tế
Nguồn: Việt Nam Net (http://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/an-toan-thuc-pham/qua-hong-se-phat-huy-tac-dung-tot-cho-suc-khoe-neu-tranh-nhung-dieu-sau-573271.html)

Tin cùng nội dung

  • Không khí bị ô nhiễm là không khí bị giảm chất lượng do nhiều nguyên nhân khác nhau như các loại khí, những giọt chất lỏng hay những phần tử nhỏ lơ lửng trong không khí.
  • Nẹp đầu gối là một loại dụng cụ hỗ trợ, sử dụng khi đầu gối bị đau hoặc tổn thương. Đôi khi dụng cụ này còn được sử dụng nhằm ngăn ngừa chấn thương trong khi chơi thể thao
  • Máy tính xách tay giúp cho chúng ta có thể làm việc linh hoạt và năng động hơn nhưng chúng cũng là nguyên nhân gây ra các bệnh có liên quan đến lưng, cổ và vai.
  • Các động tác xoa bóp đúng cách và phù hợp với tình trạng từng thai phụ sẽ giúp họ nhanh chóng giảm những cơn đau và sự mệt mỏi.
  • Sốt là hiện tượng tăng thân nhiệt, đây là triệu chứng thường gặp của nhiều bệnh lý toàn thân và xuất hiện ở nhiều loại bệnh khác nhau gây nên rối loạn điều hòa thân nhiệt làm phá vỡ sự cân bằng giữa sinh nhiệt và thải nhiệt của cơ thể.
  • Tất cả chúng ta đều có lúc cảm thấy căng thẳng. Cách đối mặt với căng thẳng sẽ quyết định ảnh hưởng của nó đối với chúng ta như thế nào. Khi có thể, hãy thực hiện các bước để ngăn chặn căng thẳng và khi không có thể, hãy cố gắng kiềm chế nó.
  • Ngay cả những người có sức khỏe tinh thần tốt đôi khi cũng có vấn đề về tình cảm hoặc bị các bệnh tâm thần. Bệnh tâm thần thường có một nguyên nhân vật lý, chẳng hạn như một sự mất cân bằng hóa chất trong não. Căng thẳng và các vấn đề với công việc, gia đình, trường học đôi khi có thể gây ra bệnh tâm thần hoặc làm cho nó tồi tệ hơn. Tuy nhiên, những người có sức khỏe tinh thần tốt học được cách để đối phó với sự căng thẳng và các vấn đề nảy sinh. Họ biết khi nào cần tìm kiếm sự giúp đỡ từ bác sĩ
  • Tâm linh giúp bạn luôn tìm thấy ý nghĩa, niềm hy vọng, sự an ủi và bình yên nội tâm trong cuộc sống. Nhiều người tin vào tâm linh qua tôn giáo. Một số tin vào nó thông qua âm nhạc, nghệ thuật, kết nối với thiên nhiên. Những người khác tin vào tâm linh của bản thân qua các giá trị và nguyên tắc của họ.
  • Bài viết này giới thiệu một số lời khuyên giúp bạn khỏe mạnh và thoải mái khi đi du lịch nước ngoài.
  • Phụ nữ khi đang mang thai có rất nhiều việc cần phải lo nghĩ, tuy nhiên cũng nên cần phải lưu tâm đến sức khỏe răng miệng.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY