An toàn thực phẩm hôm nay

Rau ngót tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn nhiều

Những đối tượng dưới đây không nên ăn rau ngót kẻo gây hại cho sức khỏe.

Phụ nữ mang thai không ăn rau ngót

Trong đông y thì rau ngót là một loại rau có tính mát, nhiều vitamin và có tính giải nhiệt, giải độc gan, thanh lọc cơ thể tốt. tuy nhiên, trong quan niệm dân gian thì nó có khả năng làm tăng sự co bóp của dạ con. vì vậy, nếu những người phụ nữ mang thai thì rất độc ăn rau ngót gây sảy thai, sinh non.

Ngoài ra, theo y học hiện đại thì lượng papaverin trong rau ngót sẽ gây kích thích dạ con dễ gây sảy thai, nhất là trong thời gian ba tháng đầu của thai kỳ cần tuyệt đối tránh xa.

Người mắc bệnh còi xương, thiếu canxi

Nếu bạn đang mắc chứng thiếu canxi, loãng xương, trẻ nhỏ mắc bệnh còi xương suy dinh dưỡng thì khoog nên ăn rau ngọt. nguyên nhân là trong quá trình trao đổi chất rau ngót tạo ra glucocorticoid – chất gây cản trở việc hấp thụ canxi và phốt pho nên khi ăn nhiều rau ngót sẽ khiến cho bệnh tình của bạn thêm nặng nề hơn.

Những người mất ngủ, kém ăn

Rau ngót khá lành tính nhưng với những người kém ăn, khó ngủ không nên ăn rau ngót thường xuyên vì nó có khả năng khiến bạnngày càng chán ăn hơn.

Theo các chuyên gia nghiên cứu tại đài loan thì những người uống nước ép rau ngót từ 1 tuần đến 7 tháng với lượng dùng 150g/ lần đã có hiện tượng kém ăn, khó thở, tân trạng mệt mỏi hơn. nhưng nếu bạn nấu chín kỹ rau ngót thì những thành phần này sẽ được hạn chế đi rất nhiều.

Những người mắc tiêu chảy

Trong thành phần rau ngót có tính hàn nên khi bạn đang lạnh bụng tiêu chảy thì không nên ăn rau ngọt. bởi rau ngọt nhiều chất xơ, tính hàn nên khi bạn ăn rau ngót trong thời gian này sẽ khiến cho bệnh tình của bạn tăng nặng hơn. chính vì vậy, bạn nên tránh xa rau ngót nên như đang mắc bệnh này nhé.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/rau-ngot-tot-cho-suc-khoe-nhung-nhung-nguoi-nay-khong-nen-an-nhieu-d282059.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/rau-ngot-tot-cho-suc-khoe-nhung-nhung-nguoi-nay-khong-nen-an-nhieu/20200728074450279)

Tin cùng nội dung

  • Nam giới mắc chứng tinh dịch dị thường, nghĩa là số lượng tinh trùng suy giảm, chất lượng tinh trùng không đảm bảo.
  • Tôi nghe nói khi bị rắn cắn thì phải ga rô chỗ rắn cắn lại để đề phòng nọc độc chạy vào tim nhưng có người lại bảo không nên làm như vậy. Xin quý báo tư vấn giúp.
  • Chế độ dinh dưỡng đóng một vai trò quan trọng trong quá trình điều trị bệnh tăng động giảm chú ý (ADHD) ở trẻ em.
  • Thay vì có chế độ ăn kiêng phù hợp với bệnh thì chị Hoài (Hà Nội) lại rất thích ăn rau dền, rau măng muối, măng tươi... Chính vì thế, bệnh sỏi thận của chị càng ngày càng nặng.
  • Em có tìm hiểu qua mạng internet nhưng đều không rõ ràng vì vậy em kiêng ăn đủ thứ.
  • Các bác sĩ thuộc Viện nghiên cứu Karolinska (Thụy Điển) vừa công bố trên tạp chí chuyên ngành Clinical Gastroenterology Hepatology: ăn nhiều đường dễ bị viêm tụy cấp.
  • Mangyte cho tôi hỏi, bị viêm dạ dày có cần phải kiêng cữ loại thức ăn gì hay không? Ăn món gì thì hạn chế được bệnh?
  • Loét dạ dày tá tràng là bệnh không thường gặp ở trẻ em. Viêm loét dạ dày - tá tràng ở trẻ em thường do nhiễm vi khuẩn Helicobacter Pylori (HP).
  • Chế độ ăn uống sau khi phẫu thuật tim hở có thể giúp ngăn ngừa cơn đau tim và sự cần thiết phải phẫu thuật tim trong tương lai. Một điều quan trọng là cần làm giảm lượng mỡ cơ thể người bệnh bởi vì Thu*c có thể làm tăng lượng mỡ trong máu bệnh nhân. Tăng mỡ máu có thể gây tắc mạch, làm gia tăng cơ hội gặp nhiều rắc rối về vấn đề tim mạch sau này.
  • Tôi mang thai được 2 tháng. Không hiểu sao tôi cảm thấy người rất nóng. Nghe nói mướp đắng là món ăn thanh nhiệt tốt, nhưng tôi vẫn e ngại không dám dùng vì có ý kiến lại nói mướp đắng độc với thai nhi. Vậy xin quý báo lời khuyên?
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY