Mì tôm rẻ tiền, dễ chế biến lại có hương vị hấp dẫn nên được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, không thể dùng nó để thay thế bữa chính. Ăn quá nhiều gây mất cân bằng dinh dưỡng, ảnh hưởng đến sức khỏe.
Mỳ tôm chứa nhiều carbohydrate và chất béo gây béo phì và gia tăng nguy cơ mắc các bệnh liên quan tới béo phì như tim mạch, tiểu đường, cholesterol cao…
Ngoài ra, ăn nhiều mỳ tôm có thể sẽ gây rối loạn chức năng dạ dày, làm xuất hiện các triệu chứng như đầy hơi, đau dạ dày...
Mì tôm được chiên qua dầu nên chứa rất nhiều chất béo khó tiêu hóa. Khi ăn sống càng khó tiêu hóa hơn. Vì vậy, để hạn chế tác hại của mì bạn nên nấu chín trước khi ăn.
Mì tôm nghèo dinh dưỡng, lại khó tiêu hóa. Do đó, nếu ăn trước khi đi ngủ sẽ khiến năng lượng trong mì không tiêu hóa kịp, lâu ngày tích tụ lại thành mỡ khiến bạn tăng cân nhanh chóng.
Mì tôm thường được đóng gói cùng với gia vị và đầu. Gói dầu thường được làm từ dầu tinh luyện và các loại hương liệu giúp làm gia tăng hương vị đặc trưng của sản phẩm.
Mỳ tôm vốn được sản xuất theo phương pháp chiên nên vốn chứa nhiều dầu mỡ gây béo. Trước những chất béo không tốt cho cơ thể này, bạn nên vứt bỏ gói dầu gia vị trong mỳ tôm.
Thay vì cách úp mỳ thông thường, bạn nên cho mì vào luộc chín rồi vớt ra để ráo nước. Sau đó, nấu một nồi nước mới và cho mì, gia vị vào. Cách này giúp làm giảm lượng chất béo và một sốt chất không tốt cho cơ thể. Lưu ý, nấu chín rau và thịt trước khi cho mỳ vào.
Chủ đề liên quan:
ăn mỳ tôm sai cách khi ăn mì tôm mỳ tôm sức khỏe thói quen ăn mỳ tôm gây hại sức khỏe