Phao câu gà là bộ phận nhiều người thích ăn trong gà bởi nó mềm, béo ngậy, và có mùi thơm mùi mỡ gà rất đặc trưng. Đặc biệt, trong dân gian còn lưu truyền rằng khi ăn phao câu gà giúp da đẹp, tóc mượt … nên có nhiều chị em thích ăn bộ phận này.
Tuy nhiên, trên thực tế nếu bạn ăn phao câu chứa túi xoang và các tế bào lâm ba, chất dịch độc hại tồn đọng ở đây lâu dần, trong phao câu gà chứa các loại virus, vi khuẩn là mầm gây bệnh cho cơ thể bạn.
Nhiều người khi ăn thịt gà thường rất thích ăn phần da của gà, bởi da gà ăn rất ngon nhưng nó lại không có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, trong thành phần dinh dưỡng của da gà chứa nhiều chất béo, lượng cholesterol cũng rất cao, đây cũng là nơi ở của nhiều loại vi khuẩn.
Theo các chuyên gia Đông y thì trong thành phần dinh dưỡng của cơm nếp cũng vị ngọt tính ấm nên hai thứ này kết hợp với nhau dễ sinh ra chứng bạch thốn trùng hay trong dân gian gọi là sán dây, sán sơ mít ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Chính vì vậy, chúng ta cũng không nên ăn hai thứ này nhiều một lúc.
Tuy nhiên, các bộ phận thuộc hệ hô hấp của gà là nơi chứa đựng rất nhiều các chất độc và các vi khuẩn gây bệnh khác nhau, phổi gà rất dễ có các ký sinh trùng sinh sống như giun sán, vi khuẩn kháng nhiệt, ưa nhiệt,... nấu chín cũng không thể loại bỏ được chúng. Do đó, cần tuyệt đối không ăn phổi gà.