An toàn thực phẩm hôm nay

Sai lầm khi cho con ăn váng sữa khiến bé dễ mắc bệnh béo phì, thừa cân

Váng sữa giàu chất béo, canxi, khoáng chất tốt cho sức khỏe của bé, nhưng không nên mắc phải những sai lầm này kẻo hối không kịp.

Váng sữa chứa tới 50% là chất béo

Trong thành phần dinh dưỡng của váng sữa chứa nhiều chất béo, giàu dinh dưỡng, giúp trẻ cao lớn, thông minh vượt trội. khi trẻ lười ăn bạn hãy con ăn ngay một hộp váng sữa.

Tuy nhiên, trên thực tế váng sữa là một chế phẩm từ sữa, có các dưỡng chất như như sữa, có lượng lipid cao nên cung cấp nhiều năng lượn cho bé khá tốt. nhưng mẹ không nên cho bé ăn quá nhiều dễ gây béo phì thừa cân cho bé.

Cho trẻ dưới 1 tuổi ăn váng sữa

Nhiều bà mẹ do muốn con tăng cân nhanh nên cho bé ăn váng sữa từ khá sớm. tuy nhiên, mẹ không nên cho trẻ dưới 1 tuổi ăn váng sữa bởi váng sữa chứa nhiều chất béo khiến bé đầy bụng khó tiêu.

Theo chuyên gia dinh dưỡng nguyễn hoàng anh - hiệp hội dinh dưỡng lâm sàng anh chia sẻ: váng sữa có thành phần chất béo cao, nhưng ít dưỡng chất, một số có nhiều đường. trong thành phần dinh dưỡng của váng sữa hàm lượng chất béo cao trong váng sữa không thích hợp cho hệ tiêu hóa bé dưới 1 tuổi. chính vì vậy, nếu mẹ muốn cho bé ăn váng sữa hãy chờ bé trên 1 tuổi trở lên mới nên cho ăn.

Cho trẻ ăn váng sữa đúng cách

Với bé 12 tháng tuổi: dùng không quá 30g/ngày (tương đương 1/2 hộp). tuần không quá 3 ngày nếu bé ăn nhiều sẽ gây khó tiêu, béo phì thừa cân, ảnh hưởng tới sức khỏe của bé.

Với Bé trên 1 tuổi dùng không quá 50g/ngày (tương đương 1 hộp), tuần không quá 4 ngày giúp bé bổ sung dưỡng chất.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/sai-lam-khi-cho-con-an-vang-sua-khien-be-de-mac-beo-phi-thua-can-d286032.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/sai-lam-khi-cho-con-an-vang-sua-khien-be-de-mac-benh-beo-phi-thua-can/20200821023202012)

Tin cùng nội dung

  • Cơ thể cần thêm năng lượng và chất dinh dưỡng để lành vết thương, chống nhiễm trùng và phục hồi sau phẫu thuật. Nếu bệnh nhân bị thiếu hoặc suy dinh dưỡng trước khi mổ, quá trình hồi phục có thể gặp trở ngại.
  • Chăm sóc giảm nhẹ đối với bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn bao gồm liệu pháp dinh dưỡng (xem phần Điều trị triệu chứng) và/hoặc điều trị bằng Thu*c
  • Mọi người đều cần có một chế độ ăn uống khoa học và thường xuyên tập thể dục để có sức khỏe tốt và ngăn ngừa bệnh tật. Bệnh nhân ung thư có những nhu cầu sức khỏe đặc biệt, bởi vì họ phải đối mặt với những nguy cơ liên quan đến tác dụng phụ muộn cũng như sự tái phát của căn bệnh này
  • Chế độ ăn uống lành mạnh và hợp lý sẽ giúp bạn phòng ngừa những nguy cơ mắc bệnh ung thư.
  • Để tìm hiểu thêm các thông tin từ Viện Ung thư Quốc gia (NCI) về dinh dưỡng và điều trị bệnh ung thư, xem bài
  • Ăn chay trường tránh ăn tất cả các sản phẩm từ động vật, bao gồm thịt, trứng và sữa. Làm sao để có đủ dinh dưỡng cần thiết khi ăn chay trường?
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Những nhà nghiên cứu y học đang tìm hiểu hậu quả của chế độ ăn uống đối với tâm trạng cũng như sức khoẻ tinh thần. Hiện tượng này đôi lúc được gọi là mối quan hệ giữa thức ăn và tâm trạng. Có rất nhiều câu hỏi vẫn chưa được trả lời. Ví dụ như việc thiếu vitamin có làm cho con người dễ bị trầm cảm hơn không? Có phải thực phẩm chức năng chỉ giúp cải thiện sức khoẻ tinh thần của người bị suy dinh dưỡng? Cần cung cấp bao nhiêu thực phẩm chức năng là đủ để cải thiện sức khoẻ tinh thần của môt người
  • Suy dinh dưỡng là khi cơ thể bạn không nhận được đủ chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm bạn ăn để hoạt động tốt. Chất dinh dưỡng bao gồm chất béo, tinh bột, chất đạm, vitamin và các khoáng chất. Những chất này cung cấp năng lượng cho cơ thể của bạn. Chúng giúp cơ thể phát triển, sửa chữa mô và điều hòa các quá trình sống.
  • Các thông tin cần thiết giúp thai phụ lập một chế độ dinh dưỡng lành mạnh trong quá trình mang thai.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY