Thói quen của khá nhiều bà nội trợ là thường để ướp thịt để cho món ăn thêm đậm đà hương vị. tuy nhiên, đây lại là một trong những sai lầm khi sử dụng nước nắm. vì chính sẽ làm cho món ăn của bạn bị khô cứng hơn. ngoài ra, việc bạn ướp thịt sẽ khiến cho món ăn bị mặn hơn khi nấu ở nhiệt độ cao thành phần dinh dưỡng trong nước mắm sẽ biến chất, ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.
Sai lầm bỏ thêm nước mắm vào món canh đang sôi, hoặc món xào nấu khi sắp chín là phổ biến của khá nhiều bà nội trợ. điều này sẽ làm cho thành phần axit amin trong nước mắm biến mất, làm giảm hương vị của món ăn và khiến cho cơ thể của bạn dễ hấp thu nhiều độ mặn hơn bình thường tăng gánh nặng cho gan thận.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, việc nấu nước mắm trong thời gian, nhất là trong các món canh, món hầm là vô cùng nguy hiểm. bởi khi nước mắm được tiếp xúc với nhiệt độ cao quá lâu sẽ làm cho các giá trị dinh dưỡng vitamin a, d, k, e trong cá biến mất thay vào đó chỉ còn lại cặn muối tăng độ mặn cho món ăn, dễ gây bệnh sỏi thận, suy gan thận.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, cha mẹ không nên nêm các loại gia vị như muối, đường, nước mắm,... với người cao tuổi đang mắc bệnh huyết áp, tiểu đường, tim mạch và dưới nhỏ 1 tuổi. bởi những đối tượng này hệ tiêu hóa, cũng như chức năng gan thận kém hơn, khi ăn nhiều dễ gây ảnh hưởng sức khỏe.
Nguồn: http://khoevadep.com.vn/dung-nuoc-mam-uop-thit-chang-kh... Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/dung-nuoc-mam-uop-thit-chang-khac-nao-tu-dau-doc-sai-lam-kinh-dien-nhieu-ba-noi-tro-mac-phai-search/
Chủ đề liên quan:
chị em chị em nội trợ dùng nước mắm nấu ăn nội trợ nước mắm sai lầm sức khỏe thói quen ướp thịt