Đã có nhiều bằng chứng cho rằng món ăn địa trung hải có thể giúp giảm rủi ro bị nhồi máu cơ tim một lần nữa.
Để có được một chế độ dinh dưỡng như vậy, bạn cần phải:
Món ăn Địa Trung Hải có thể giúp giảm rủi ro bị nhồi máu cơ tim một lần nữa - Ảnh: AloBacsi tổng hợp
Hãy ăn 2 khẩu phần cá một tuần, trong đó có một khẩu phần cá có nhiều dầu.
Cá nhiều dầu giàu acid béo omega-3 giúp ngăn ngừa bệnh tim.
Các loại cá nhiều dầu gồm: cá trích, cá mòi, cá thu, cá hồi, cá hồi vân.
Thay vì chiên và nướng thức ăn với chất béo, bạn hãy nấu món ăn bằng cách tốt hơn cho sức khỏe, chẳng hạn như:
Bơ, phô mai hay sốt dạng kem có hàm lượng béo cao. Thay vì vậy, bạn hãy thêm vào sốt gia vị, thảo dược và nước chanh.
Hãy tránh các thực phẩm chứa nhiều chất béo bảo hòa, nhiều muối hay đường, ví dụ như đồ ăn chiên dầu, kẹo và mứt, đồ ăn đã được chế biến, thức ăn đóng hộp.
Không nên sử dụng các thực phẩm chức năng có chứa beta-carotine (một dạng vitamin a). nghiên cứu cho biết dùng nhiều các thực phẩm chức năng này làm tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim.
Nếu chỉ dùng thực phẩm chức năng bổ sung vitamin c, vitamin e, có thể không ngăn được ngừa nhồi máu cơ tim lần nữa. hiện nay, vẫn chưa có bằng chứng rõ ràng chứng minh các lợi ích từ các loại thực phẩm chức năng này.
Cổng thông tin Tư vấn sức khỏe AloBacsi.com