theo đó, những người ăn nhiều rau họ cải cho thấy nguy cơ mắc các biểu hiện lâm sàng của bệnh tim mạch, chẳng hạn như đau tim hoặc đột quỵ thấp hơn.
Rau họ cải bao gồm: bông cải xanh, súp lơ trắng và bắp cải thông thường có thể giúp ngăn ngừa cơn đau tim và đột quỵ. các nhà khoa học cho biết, việc tiêu thụ các loại rau này có hiệu quả chống lại sự phát triển của tình trạng vôi hóa mạch máu nguy hiểm, làm cứng thành mạch máu và động mạch. xơ cứng thành mạch là nguyên nhân gây ra các biến chứng nguy hiểm về tuần hoàn máu, trong đó có tăng huyết áp động mạch, xơ vữa động mạch và các cơn đau tim, đột quỵ.
Các bác sĩ phát hiện ra rằng những phụ nữ ăn hơn 1,5 ounce (khoảng 50 gram) rau họ cải mỗi ngày có nguy cơ vôi hóa động mạch chủ, mạch chính dẫn máu từ tim thấp hơn 46% so với những người không ăn. Vitamin K là một trong những thành phần được tìm thấy rất nhiều trong các loại siêu thực phẩm đơn giản này, giúp ngăn chặn quá trình tích tụ canxi (một nguyên nhân làm xơ vữa mạch).
Nên ăn nhiều loại rau mỗi ngày trong đó có rau họ cải để có được lợi ích sức khỏe tốt nhất. Các chuyên gia khuyến cáo.
(Theo MDF)