Cụ thể là làm giảm 37%nguy cơ bệnh tim mạch và giảm 29% nguy cơ đột quỵ, giảm nguy cơ Tu vong do timmạch và nguy cơ bị tiểu đường ở nam giới, so với những người ít ăn sôcôla hoặckhông bao giờ ăn.
Bất kể loại sôcôla nàocũng đều có lợi, như loại màu đen (có vị đắng), loại pha trộn với sữa hoặc loạimàu trắng và có nhiều dạng như thỏi, nước uống...
Mặc dù TS AdrianaBuitrago-Lopez và các cộng sự (Đại học Cambridge, Anh) khuyên không nên ăn quánhiều có thể bất lợi, nhưng nghiên cứu cũng cho thấy không có sự liên quan giữalượng tiêu thụ sôcôla và nguy cơ suy tim cũng như tần suất tiểu đường ở phụ nữ.