Để đưa tới kết luận này, các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Pozan (Ba Lan) đã cho 28 người tham gia trong độ tuổi từ 19-28 một bát bánh bột ngô để ăn 12 giờ trước thử nghiệm.
Tiếp theo, họ chia những người tham gia nghiên cứu làm 2 nhóm, một nhóm được yêu cầu uống một lượng nước có chứa khoảng 4g chiết xuất trà xanh, trong khi nhóm còn lại uống giả dược.
Kết quả, các nhà nghiên cứu tìm thấy nhóm uống nước có chiết xuất trà xanh giảm tiêu hóa và hấp thụ tinh bột hơn so với nhóm dùng giả dược.
Các nhà khoa học cho biết: "Trà xanh phổ biến, không tốn kém và được dung nạp tốt, vì vậy nó có tiềm năng để kiểm soát trọng lượng và điều trị bệnh tiểu đường".
Hạnh Nguyên
Theo tạp chí Sống Khỏe
Chủ đề liên quan: