Sữa có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ. Lượng axit phytates cao trong có thể làm giảm sự đồng hóa canxi, sắt, kẽm, magie... dẫn tới các vấn đề về tăng trưởng ở trẻ.
Sữa đậu nành chứa chất oxalat. Khi kết hợp với canxi trong thận sẽ tạo ra sỏi. Do đó, người có tiền sử mắc bệnh sỏi thận loại nước này.
Bệnh gout sinh ra do sự rối loạn chuyển hóa purin. Mà lại rất giàu purin. Chất này cũng ưa nước, sau khi nghiền thành bột và nấu thành sữa, thành phần purin cao hơn nhiều so với các sản phẩm khác làm từ đậu nành.
Sữa tính lạnh. Do đó, người bị chứng khó tiêu, ợ hay hay chức năng dạ dày kém nên hạn chế uống sữa đậu nành.
Loại đồ uống này vào dạ dày, dưới tác động của enzyme sẽ sinh ra khí, làm bụng bị đầy hơi, tiêu chảy.
Ngoài ra, người bị viêm dạ dày cấp và mãn tính cũng dùng loại sản phẩm này, tránh kích tích tiết axit dạ dày quá mức làm bệnh nặng thêm.
Đậu nành chứa chất goitrogens gây ức chế quá trình tổng hợp hormone tuyến giáp, cản trở quá trình trao đổi i-ốt và làm rối loạn chức năng tuyến giáp.
Đậu nành chứa isoflavone denistein và daidzein - một hợp chất thực vật giống estrogen ở người. Các chất này gây ức chế hoạt động của estrogen và tạo tác dụng phụ không mong muốn đến các mô khác nhau trong cơ thể con người.
Ngoài ra, chất phytoestrogens trong đậu nành có thể phá vỡ chức năng nội tiết, thúc đẩy sự phát triển của ung thư vú. Uống nhiều chòn có thể thay đổi chu kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ.
Nguồn: http://khoevadep.com.vn/sua-dau-nanh-ngon--bo--re-nhung... Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/sua-dau-nanh-ngon--bo--re-nhung-co-6-kieu-nguoi-khong-nen-uong-du-chi-mot-ngum-search/
Chủ đề liên quan:
chê độ ăn uống đậu nành không nên không nên uống người không nên uống sữa đậu nành sữa đậu sữa đậu nành