Ẩm thực hôm nay

Sữa non sở hữu những ưu điểm vượt trội nào so với sữa công thức?

Nếu sữa non được ví như một loại Thu*c bổ tự nhiên thì sữa công thức được sử dụng với vai trò là thức ăn.

Sữa non được ví như “thức ăn đầu tiên của sự sống”, là những giọt sữa đầu tiên từ bầu vú mẹ ngay sau khi sinh.

Sữa non có thành phần khá toàn diện và đã được sử dụng rộng rãi ở các nước châu âu, châu mỹ, châu á,... góp phần bổ sung dưỡng chất cho sự phát triển của trẻ nhỏ. không chỉ vậy, người lớn cũng có thể tận hưởng nhiều lợi ích sức khỏe tương tự từ sữa non. trong những thực phẩm để nuôi sống con người thì sữa non được ví như một loại thực phẩm “kỳ diệu” đối với nhiều đối tượng, trường hợp khác nhau.

Thấu hiểu những lợi ích của sữa non, công ty tnhh xuất nhập khẩu sữa và dinh dưỡng quốc tế be milk đã cho ra thị trường nhiều dòng sản phẩm sữa non từ bò, mang tiêu chuẩn quốc tế. nguồn sữa non của be milk nhập khẩu 100% từ những thương hiệu nổi tiếng của mỹ - thị trường lớn nhất sữa non của thế giới mang tiêu chuẩn quốc tế và được sản xuất, đóng gói tại nhà máy sữa non be milk việt nam đạt tiêu chuẩn isso 22000:2018, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Sự khác biệt giữa sữa non và sữa công thức

Sữa non được thu thập từ bò mẹ từ 8h -24 giờ sau khi sinh, giàu các kháng thể và yếu tố miễn dịch, giàu các chất sinh trưởng giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh. Ngoài ra nó cũng có chứa các chất dinh dưỡng: chất đạm, chất béo, đường, vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Ngoài thành phần chính là sữa non thì các sản phẩm sữa non có thể bổ sung thêm các hoạt chất có lợi cho cơ thể khác như: chất xơ hòa tan, probiotic, chất béo omega 3, lysin, cholin, sữa nguyên liệu.

Trong khi đó, thành phần chính của sữa công thức gồm sữa nguyên liệu, trong đó, thành phần chủ yếu là các chất dinh dưỡng: chất đạm, chất béo, đường, vitamin và khoáng chất. ngoài ra được bổ sung thêm vitamin, khoáng chất, chất xơ hòa tan, probiotic, chất béo omega 3, …. chủ yếu để nhằm cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể trẻ phát triển.

Nếu sữa non được ví như một loại "Thu*c bổ tự nhiên" thì sữa công thức được sử dụng với vai trò là "thức ăn". sữa non có tác dụng chính là tăng sức đề kháng miễn dịch, tăng cường hấp thu cho cơ thể phát triển khỏe mạnh; còn sữa công thức cung cấp các chất dinh dưỡng cơ bản để thay thế bữa ăn.

Bên cạnh đó, sữa non có đối tượng sử dụng đa dạng như trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai, phụ nữ đang cho con bú, người lớn ốm yếu sức đề kháng kém, người sau phẫu thuật... các đối tượng khác nhau đều có thể dùng chung một loại sản phẩm, chỉ khác nhau về liều dùng.

Sữa công thức chỉ dành cho trẻ em, và mỗi độ tuổi khác nhau thì có loại sữa khác nhau.

Lựa chọn sữa non phù hợp với từng đối tượng

Đối tượng: Trẻ em

Nhóm đối tượng đầu tiên được nhắc tới chính là nhóm đối tượng trẻ nhỏ, khi mà sức đề kháng cùng các chức năng của cơ thể vẫn còn non yếu và đang dần hoàn thiện. Đây là nhóm đối tượng có nhu cầu về dinh dưỡng lớn nhất.

Do đó, các sản phẩm sữa mà mẹ chọn cho trẻ nhỏ thường tập trung vào nhu cầu cung cấp năng lượng cho các hoạt động hàng ngày, cung cấp canxi phát triển hệ xương, bổ sung các nguyên tố vi lượng cần thiết khác cho cơ thể như vitamin và khoáng chất.

Đối tượng: Người cao tuổi

Nhóm đối tượng này sử dụng sữa non để cải thiện chức năng của hệ cơ và xương. tuổi già, các bộ phần đều sẽ trên đa suy yếu, thoái hóa nên các sản phẩm sữa non tập trung vào mục đích tăng cường sức đề kháng và khả năng tái tạo các tế bào trong cơ thể.

Đối tượng: Phụ nữ mang thai

Đây cũng là một nhóm đối tượng có nhu cầu về dinh dưỡng cao, đặc biệt liên quan tới hệ xương, kháng thể, năng lượng nạp. Do đó, mẹ bầu nên chọn các sản phẩm phù hợp với nhu cầu với nhóm đối tượng này.

Không chỉ đáp ứng tốt nhu cầu dinh dưỡng cho nhiều đối tượng người dùng, lượng đạm có trong sữa non của be milk còn cao hơn gấp 10 lần so với sữa bột thông thường. các dòng sữa non của công ty be milk có bổ sung thêm dưỡng chất hmo cùng 10 tỷ lợi khuẩn có tác dụng rất tốt đối với hệ tiêu hóa của trẻ.

HMO không chỉ đơn thuần là các prebiotic (chất xơ GOS và FOS) giúp nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi ở ruột, mà còn giúp ngăn ngừa các mầm bệnh bám vào tế bào. Một phần HMO còn được hấp thu vào máu và tạo ra các tác động miễn dịch ở ngoài đường tiêu hóa, chúng gắn vào bề mặt tế bào và điều hòa quá trình miễn dịch.

Đồng thời, dưỡng chất Khi bổ sung lượng Tryptophan giúp thúc đẩy tâm trạng và có một tinh thần lạc quan nhờ các xung thần kinh tăng cường hoạt động. Hạn chế sự trầm cảm hay ngăn chặn sự phát triển của nó. Tryptophan giúp trẻ ăn và ngủ ngon hơn.

Sữa non cũng bao gồm những thành phần quan trọng như immunoglobulin, các yếu tố tăng trưởng, vitamin, khoáng chất, enzim và kháng thể… giúp dễ tiêu hóa, ăn ngon, ngủ ngon, phát triển chiều cao não bộ, tăng cường sức đề kháng và phát triển toàn diện.

BÀI VIẾT

T.H

Mạng Y Tế
Nguồn: SaoStar (https://saostar.vn/doi-song/sua-non-so-huu-nhung-uu-diem-vuot-troi-nao-so-voi-sua-cong-thuc-20201016104711592.html)

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY