Các bước làm
Chuẩn bị nguyên liệu
Sữa tươi ai lại đem chiên bao giờ? câu trả lời là có đấy! thoạt nghe, chị em cảm thấy có gì đó cứ sai sai ở đây nhưng thử làm 1 lần, bạn sẽ "nghiện" luôn món ăn vặt này đấy! thành phẩm đảm bảo cả người lớn lẫn trẻ con đều mê.
Sữa tươi chiên đây nè!
1
Đầu tiên, bạn chia 100gr bột bắp làm 2 phần bằng nhau, đổ vào 2 bát riêng. Tiếp theo, thêm 50gr đường bột vào 1 bát bột bắp, trộn đều. Sau đó, lọc hỗn hợp bột qua rây để loại bỏ cặn đường.
Bột mịn sẽ giúp bánh ngon hơn.
2
Bạn cho vào bát 2 lòng đỏ trứng gà và 1 thìa cà phê tinh chất vani. Dùng máy đánh trứng hoặc đũa đánh cho trứng và vani thành hỗn hợp sền sệt lỏng. Tiếp theo, đổ vào bát trứng vừa đánh 400-500ml sữa tươi không đường, tiếp tục khuấy đều.
Dùng phới lồng trộn cho nhanh!
Bạn đổ bát bột ngô - bột đường đã trộn ở bước 1 vào bát trứng - sữa, tiếp tục khuấy đều cho đến khi bột tan hoàn toàn. Bắc nồi lên bếp và đổ bát bột trứng - sữa - đường vào, vừa đun vừa khuấy đều tay cho đến khi thấy hỗn hợp đặc sánh lại thì tắt bếp.
Chị em nhớ đun hỗn hợp trên lửa vừa thôi nha!
Sau khi đun, bạn đợi cho hỗn hợp nguội bớt rồi đổ vào hũ thủy tinh, cho vào ngăn đá tủ lạnh trong 2 tiếng.
3
Sau khi ủ lạnh, phần bột sẽ đông lại. Bạn lấy ra và cắt thành từng miếng vuông nhỏ.
Cắt bột thành từng miếng vuông nhỏ thế này nè!
Bạn đổ 30gr bột chiên giòn ra bát, đánh tan 2 lòng đỏ trứng gà còn lại. Lần lượt lăn từng cục bột đã cắt nhỏ vào bát bột bắp, bát trứng và bát bột chiên xù.
Bạn đừng quên đeo găng tay khi thực hiện thao tác này nhé!
Tiếp theo, bạn có 2 cách để chiên bột sữa.
Dùng nồi chiên không dầu: Làm nóng nồi ở mức nhiệt 200 độ C trong 5 phút. Sau đó, lót vào lòng nồi 1 lớp giấy nến hoặc giấy bạc, xếp các viên sữa đã lăn qua bột bắp - trứng - bột chiên giòn vào nồi. Chiên làm 2 lần: Lần 1 chọn mức nhiệt 200 độ C trong 15 phút, lần 2 chọn mức nhiệt 180 độ C trong 10 phút.
Dùng chảo và dầu ăn như thông thường: Bạn đổ khoảng 3-5 muỗng canh dầu ăn vào chảo sâu lòng, đợi cho dầu nóng già rồi thả các viên sữa đã lăn qua bột bắp - trứng - bột chiên giòn vào chảo và chiên vàng đều các mặt.
Chiên xong, vớt các viên sữa ra và đặt lên đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu để loại bỏ dầu thừa.
Sữa tươi chiên (Ảnh minh họa)
Vậy là chị em đã hoàn thành xong món sữa tươi chiên rồi đấy! món sữa chiên này có màu vàng ươm, lớp vỏ bên ngoài giòn rụm, lớp bột bên trong sánh mịn và thơm ngậy mùi sữa. đảm bảo ăn là mê!
Chủ đề liên quan:
bánh sữa chiên cách làm bánh sữa tươi chiên cách làm sữa chiên hướng dẫn nấu ăn ngon món ăn vặt món ăn vặt cho bé món chiên sữa chiên sữa tươi chiên