Sức khỏe hôm nay

Sức khoẻ của người chăm bệnh

Người chăm sóc sức khỏe là người chăm sóc cơ bản cho một người có bệnh mạn tính. Bệnh mạn tính là một căn bệnh kéo dài trong một thời gian dài hoặc không thể khỏi được

Người chăm sóc sức khỏe là ai?

Người chăm sóc sức khỏe là người chăm sóc cơ bản cho một người có bệnh mạn tính. bệnh mạn tính là một căn bệnh kéo dài trong một thời gian dài hoặc không thể khỏi được. một số ví dụ về các bệnh mạn tính như bệnh ung thư, hậu quả của đột quỵ, bệnh đa xơ cứng, viêm khớp, tiểu đường, và bệnh alzheimer và các hình thức mất trí khác. người chăm sóc giúp cho người bệnh trong những công việc như nấu cơm và cho ăn, uống Thu*c, tắm rửa và mặc quần áo.

Là một người chăm sóc sức khỏe liệu tôi có nguy cơ gặp các vấn đề sức khỏe không?

Có. bởi vì là một người chăm sóc thì rất vất vả, sức khỏe của bạn có thể bị ảnh hưởng. bạn có thể cảm thấy căng thẳng hoặc bị áp lực vì làm người chăm sóc sức khỏe. bạn có thể thấy rằng bạn dành nhiều thời gian để chăm sóc cho người khác, nhưng lại bỏ bê sức khỏe chính mình. một vài công việc của một người chăm sóc sức khỏe, như nâng giấc hoặc tắm cho người thân yêu của mình, có thể làm bạn trở nên căng thẳng. là người chăm sóc sức khỏe cũng có thể gây khó khăn về tài chính, và bạn có thể tránh đi đến các bác sĩ, để không phải trả tiền cho việc khám và điều trị. đó là những điều có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tình cảm, tinh thần và thể chất của bạn.

Tôi có nguy cơ gặp phải những vấn đề sức khỏe nào?

Những nghiên cứu cho thấy rằng người chăm sóc sức khỏe nguy cơ cho những vấn đề về sức khỏe sau có thể gia tăng:

Là một người chăm sóc sức khỏe tôi có thể làm gì để chăm sóc sức khỏe của mình?

Sau đây là vài điều bạn có thể làm để đảm bảo sức khỏe trong suốt thời gian chăm sóc người bệnh:

Việc đầu tiên là phải ưu tiên cho sức khỏe của bản thân. Bạn có thể cảm thấy rằng dù có sao đi chăng nữa thì mình “làm tất cả mọi thứ”. Tuy nhiên, bạn không thể chăm sóc người khác nếu bạn không thể tự chăm sóc cho bản thân. Hãy dành thời gian trong ngày của bạn để:

Đi khám bệnh Nếu bạn nghĩ rằng bạn có một vấn đề về thể chất hoặc tinh thần, hãy đến gặp bác sĩ gia đình của bạn càng sớm càng tốt. Sức khỏe và tinh thần rất quan trọng.

Kiểm tra sức khỏe định kì . Ngay cả khi bạn không cảm thấy đau ốm thì việc kiểm tra sức khỏe định kì vẫn rất quan trọng. Bác sĩ có thể giúp bạn bảo vệ sức khỏe thông qua việc các dịch vụ dự phòng. Các biện pháp này bao gồm kiểm tra sức khỏe và xét nghiệm sàng lọc, tiêm chủng và tư vấn sức khỏe phù hợp với độ tuổi, giới tính, tiền sử bệnh của bạn và gia đình. Những dịch vụ này giúp bạn phòng ngừa được bệnh tật và có thể giúp phát hiện sớm được bệnh tật của bạn, nếu có.

hãy ngh chăm sóc trong một thời gian . nên hiểu rằng công việc mà một người chăm sóc sức khỏe có thể làm được là có giới hạn. khi bạn nhận ra rằng mình cảm thấy mệt mỏi hoặc không có khả năng hoàn thành công việc, hãy nhờ sự giúp đỡ của người thân. lập kế hoạch khi bạn cần sự giúp đỡ bằng việc viết ra một danh sách những người có thể sẵn lòng giúp bạn. danh sách này có thể bao gồm thành viên trong gia đình, bạn bè và nhân viên chăm sóc tạm thời. danh sách bao gồm số điện thoại, thời gian họ rảnh và những việc phù hợp với họ. mang theo một bản sao bên mình để phòng khi bạn đi xa nhà mà vẫn có thể nhờ sự giúp đỡ của một người nào đó. hoặc tìm kiếm những dịch vụ cộng đồng như chăm sóc sức khỏe tại nhà, chăm sóc người lớn, chăm sóc hộ, những dịch vụ giao món ăn tận nhà hoặc dịch vụ chuyên chở, vận tải.

Tài liệu tham khảo
http://familydoctor.org/familydoctor/en/seniors/caregiving/caregiver-health-and-wellness.html

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-suc-khoe-cua-nguoi-cham-benh-310.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY