Ẩm thực hôm nay

Sườn nướng phô mai kiểu Hàn Quốc: Món ăn siêu ngon và không thể bỏ qua vào ngày trời lạnh

Team nghiện phô mai chắc chắn không thể bỏ qua món sườn nướng kiểu Hàn Quốc hấp dẫn và dễ làm này.

Thời tiết hà nội đã bước vào mùa đông và trong không khí lạnh như này thì những món ăn nóng hổi sẽ kích thích vị giác hơn cả. vì thế các chị em hãy cùng học cách làm món sườn nướng kiểu hàn quốc thơm ngon nóng hổi nhé!

Nguyên liệu cho món sườn nướng phô mai kiểu Hàn Quốc

500g sườn, nửa củ hành tây, nửa quả táo, 2 thìa tương ớt hàn quốc, 1 củ tỏi, 1 thìa nước tương, 1 thìa đường, 1 thìa ớt bột, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa mật ong, 5 thìa nước lọc, 200g phô mai mozzarella, 1 nhánh gừng và một chút rượu nấu ăn.

Cách làm sườn nướng phô mai kiểu Hàn Quốc

Sườn nướng phô mai kiểu Hàn Quốc - Món ăn đỉnh nhất ngày trời lạnh - Ảnh 1.

Sườn rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Luộc sườn sơ với gừng và rượu để thịt sạch và khử mùi hôi rồi vớt ra để ráo.

Sườn nướng phô mai kiểu Hàn Quốc - Món ăn đỉnh nhất ngày trời lạnh - Ảnh 2.

Táo rửa sạch, bỏ hạt và thái miếng nhỏ. Hành tây bỏ vỏ thái miếng mỏng.

Sườn nướng phô mai kiểu Hàn Quốc - Món ăn đỉnh nhất ngày trời lạnh - Ảnh 3.

Cho vào máy xay và xay nhuyễn hỗn hợp: Hành tây, táo, tỏi, tương ớt, nước tương, đường, ớt bột, hạt tiêu, mật ong, nước lọc.

Sườn nướng phô mai kiểu Hàn Quốc - Món ăn đỉnh nhất ngày trời lạnh - Ảnh 4.

Ướp sườn với hỗn hợp vừa làm trong vòng 1 tiếng. Khi ướp các chị em nhớ dùng màng bọc thực phẩm để đậy sườn lại nhé!

Sườn nướng phô mai kiểu Hàn Quốc - Món ăn đỉnh nhất ngày trời lạnh - Ảnh 5.

Làm nóng dầu ăn trên chảo và áp chảo sườn. Lật mặt sườn để sườn chín vàng đều và cho thêm nước lọc rồi đậy vung lại khoảng 5 phút thì tắt bếp.

Sườn nướng phô mai kiểu Hàn Quốc - Món ăn đỉnh nhất ngày trời lạnh - Ảnh 7.

Lấy 1 chiếc chảo khác, bọc giấy bạc lên bề mặt chảo và cho sườn đã áp chảo vào một bên.

Sườn nướng phô mai kiểu Hàn Quốc: Món ăn siêu ngon và không thể bỏ qua vào ngày trời lạnh - Ảnh 7.

Cho phô mai mozzarella vào bên còn lại. nếu thuộc team nghiện phô mai thì bạn có thể cho thêm nhiều hơn tùy thích nhé!

Sườn nướng phô mai kiểu Hàn Quốc - Món ăn đỉnh nhất ngày trời lạnh - Ảnh 8.

Vặn lửa nhỏ và đậy nắp vung lại để phô mai tan chảy. như vậy là món sườn nướng phô mai kiểu hàn quốc đã hoàn thành.

Sườn nướng phô mai kiểu Hàn Quốc - Món ăn đỉnh nhất ngày trời lạnh - Ảnh 9.

Khi ăn bạn lấy sườn và cuốn thêm thật nhiều phô mai theo sở thích.

Sườn nướng phô mai kiểu Hàn Quốc - Món ăn đỉnh nhất ngày trời lạnh - Ảnh 10.

Miếng sườn phủ đầy phô mai béo ngậy thực sự ngon khó cưỡng.

Sườn nướng phô mai kiểu Hàn Quốc - Món ăn đỉnh nhất ngày trời lạnh - Ảnh 11.

Các chị em cùng làm món sườn phô mai hấp dẫn này để đãi cả nhà nhé!

Nguồn: tiktok.cook

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/suon-nuong-pho-mai-kieu-han-quoc-mon-an-sieu-ngon-va-khong-the-bo-qua-vao-ngay-troi-lanh-20201201142901812.chn)

Tin cùng nội dung

  • Ngoài việc dùng Thu*c, chế độ ăn uống cũng một phần nào hỗ trợ người bệnh làm chậm quá trình tiến triển của căn bệnh nguy hiểm này.
  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY