Ẩm thực hôm nay

Sướng như Louis Nguyễn lấy được vợ đảm: Từ món dân dã của người Việt đến món quốc dân Philippines, Tăng Thanh Hà vào bếp đều ngon mê ly!

Lấy được cô vợ đảm Tăng Thanh Hà, Louis Nguyễn thường xuyên được thưởng thức nhiều món ngon xuyên lục địa.

Tăng thanh hà từng được coi là một "ngọc nữ" của làng giải trí việt. cô gây ấn tượng nhờ vẻ ngoài xinh đẹp, vóc dáng thanh thoát. kể từ thời điểm kết hôn với ông xã louis nguyễn - con trai thứ hai của doanh nhân johnathan hạnh nguyễn, hà tăng đã hạn chế rất nhiều trong hoạt động giải trí.

Ở thời điểm hiện tại, khi đã là bà mẹ 2 con, tăng thanh hà gần như rút lui khỏi làng giải trí, dành thời gian chăm sóc gia đình. tuy vậy sức hút của cô vẫn chẳng thuyên giảm.

Theo dõi nàng dâu hào môn này, người hâm mộ nhiều lần phải "mắt chữ a miệng chữ o" khi chiêm ngưỡng những món ăn mà cô vào bếp. có thể nói rằng, hà tăng đam mê bất tận với nấu ăn. và người số hưởng nhất ở đây chính là louis nguyễn. có cô vợ đảm, khéo tay như vậy, anh chẳng cần phải ra nhà hàng vẫn có thể thưởng thức nhiều món ngon hết ý.

Vợ chồng tăng thanh hà mới kỷ niệm 12 năm mặn nồng bên nhau.

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, tăng thanh hà đã đăng tải hình ảnh nhiều món ăn, trong đó có món dân dã của người việt và món "quốc dân" của philippines - quê mẹ của louis nguyễn.

Các món mà người Việt mình từ lâu đã không còn xa lạ đó là món bánh xèo, món bánh khúc, chè khoai lang tím, bánh hỏi thịt quay...

Bánh khúc tăng thanh hà làm nhìn hấp dẫn quá, ăn kèm chả giò mặn thì ngon tuyệt.

Không chỉ biết làm bánh khúc, nàng dâu hào môn còn biết chế biến món bánh xèo trứ danh.

Bánh hỏi miền Trung cũng được Hà Tăng làm ngon thế này. Bên cạnh đó, món chè khoai lang tím lạ miệng cũng rất hấp dẫn.

Còn món "quốc dân" ở xứ vạn đảo chính là món canh beef bulalo và món sizzling bulalo phục vụ trên chảo nóng. món beef bulalo là món canh được nấu từ thịt bò, nước hầm xương và thường được kết hợp với các loại rau củ. ở đây, hà tăng đã kết hợp với ngô ngọt và cải thảo. ngoài ra cô còn thêm chút hành, tỏi, gừng để món ăn thêm đậm vị.

Món canh beef bulalo phải ninh xương và thịt bò trong khoảng thời gian dài để thịt thật mềm và canh thật ngọt.

Còn sizzling bulalo là món thịt bò hầm sốt nấm được phục vụ trong chiếc chảo nóng rực. Giống như món bít tết chảo ở Việt Nam, món sizzling bulalo đòi hỏi phải có dụng cụ ăn uống chuyên dụng. Chảo được nung nóng trên bếp, sau đó đổ đồ ăn lên trên. Khi thưởng thức phải ăn lúc còn nóng, bên tai vẫn còn nghe được tiếng thức ăn đang xèo xèo thì mới ngon.

Món sizzling bulalo khi thưởng thức sẽ có bị béo ngậy khó cưỡng.

dưới đây, chuyên mục ăn ngon sẽ mách bạn cách chế biến 1 số món ở trên. mẹ đảm hãy thử vào bếp xem có được hấp dẫn như cô vợ đảm tăng thanh hà không nhé!


1. Cách làm bánh hỏi thịt quay

Bánh hỏi quay hấp dẫn.

Nguyên liệu:

+ Gạo: 500gr

+ Nước lọc

+ Lá hẹ: vài cọng

+ Dụng cụ: Khuôn ép bánh.

Cách làm:

+ Bước 1: Ngâm gạo và xay bột

- Gạo vo kỹ, ngâm nước một đêm (khoảng 10-12 giờ), rồi vớt ra xay nhuyễn bằng cối đá (hoặc xay bằng máy xay bột).

- Xay xong thì đổ bột vào túi vải lọc bột, buộc kín rồi lại ủ để bột róc hết nước.

+ Bước 2: Nấu bột

- Pha bột với nước thành một hỗn hợp sền sệt. Sau đó đun với lửa nhỏ, đến khi bột quánh lại thì tắt bếp, để nguội.

+ Bước 3:

- Nhào bột thành viên nhỏ, sau đó cho vào khuôn ép bánh. Bên dưới có khay hứng.

- Đưa khay ép qua lại để các sợi bánh chồng chéo lên nhau như bánh đa rế.

Tham khảo địa chỉ mua khuôn làm bánh hỏi TẠI ĐÂY! Nếu ngại công đoạn ngâm bột tự làm bánh hỏi, bạn có thể mua sẵn các bịch bánh hỏi khô tại các siêu thị rồi về luôn nhé!

+ Bước 4:

- Đợi bánh khô thì cho vào nồi hấp chín, sau đó xếp ra khay, để nguội. Lưu ý bánh còn nóng thì không xếp chồng chéo lên nhau.

+ Bước 5: Hoàn thành

- Lá hẹ rửa sạch, thái nhỏ. Bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu sôi, cho lá hẹ vào xào cùng. Sau đó bắc ra, rưới lên trên bánh hỏi.

* Pha nước chấm: 2 thìa mắm, 2 thìa đường, tỏi băm, ớt băm, tiêu xay và 1/2 quả chanh. Sau đó trộn đều hỗn hợp. Bánh hỏi ăn kèm thịt heo quay, cùng nước mắm tỏi ớt thì "cuốn" vô cùng. Bạn có thể rắc thêm ít lạc để tăng vị bùi ngậy.


2. Cách làm món sizzling bulalo

Nguyên liệu:

+ Thịt bắp bò Mỹ còn xương: 1kg (chặt khúc dày)

+ 1/2 bắp ngô ngọt

+ Nấm tươi cắt lát

+ Bơ, muối, tiêu xay, bột ngọt

+ Tỏi băm nhỏ, hành tím thái nhỏ

+ Nửa củ hành tây thái hạt lựu

+ 2,5 muỗng bột mì đa dụng

+ 250ml sữa tươi

+ 500ml nước súp gà

+ Nước

+ Nồi chuyên dụng, chảo có thể cắm nóng

Nguyên liệu làm món sizzling bulalo.

Cách làm:

+ Bước 1: Cho bắp bò vào nồi, đổ nước vào luộc chín. Thêm chút muối, hành tím và tiêu. Ninh đến khi nào thịt bò mềm thì vớt ra đĩa. Trong lúc luộc bò, bạn có thể luộc ngô cùng cho ngọt nước.

Ướp thịt bò với 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa tiêu và tỏi băm.

+ Bước 2: Làm nước sốt nấm: Bắc chảo lên bếp, thêm chút bơ, sau đó cho hành tây vào đảo đều. Đun trong 8 phút để hành tây chín mềm. Sau đó, cho bột mì đa dụng vào và đảo cùng hành trong vài phút. Cho 1/2 lượng sữa vào đánh đều để bột hòa quyện thành 1 lớp sền sệt. Tiếp tục cho lượng sữa còn lại vào.

Bật lửa lớn và cho toàn bộ phần nước súp gà vào nồi, đánh đều tay cho đến khi toàn bộ hỗn hợp súp sôi. Cho nấm đã xắt nhỏ vào, đun trong khoảng 10 phút cho đến khi nấm mềm và súp sánh lại. Nêm thêm muối và hạt tiêu, bột ngọt rồi hạ lửa nhỏ, đậy nắp vung đun trong 3 phút nữa thì tắt bếp.

+ Bước 3: Làm nóng chảo, sau đó thêm 1 chút bơ. Đợi bơ tan thì cho thịt bò đã ướp vào. Đun khoảng 3-5 phút và lật đều 2 mặt để thịt được ngấm bơ.

+ Bước 4: Làm nóng chảo chuyên dụng, sau đó cũng thêm chút bơ. Xếp thịt bò lên trên, xếp ngô bên cạnh tiếp theo rưới nước sốt lên bề mặt. Đun khoảng 5-8 phút và thưởng thức lúc nóng.


Chúc chị em thành công nhé!

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/suong-nhu-louis-nguyen-lay-duoc-vo-dam-tu-mon-dan-da-cua-nguoi-viet-den-mon-quoc-dan-philippines-tang-thanh-ha-vao-bep-deu-ngon-me-ly-20210618135919592.chn)

Tin cùng nội dung

  • Ngoài việc dùng Thu*c, chế độ ăn uống cũng một phần nào hỗ trợ người bệnh làm chậm quá trình tiến triển của căn bệnh nguy hiểm này.
  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY